Xót xa cảnh mẹ nghèo chăm con trai nằm l.i.ệ.t sau t.a.i n.ạ.n giao thông

Nhìn đứa con trai thân hình da bọc xương, nằm l.i.ệ.t trên giường вệин không thể cử động sau gần 2 tháng bị t.a.i n.ạ.n giao thông, lòng người mẹ như nghẹn lại, bà vội quay đi quệt ngang dòng nước mắt.

Vừa được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng nhưng thể trạng của chàng trai trẻ Nguyễn Văn Thành (sinh 1996, trú xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) còn rất yếu, chưa thể tập phục hồi chức năng nhiều được.

Cách đây gần 2 tháng, trong khi đang điều khiển xe máy từ nhà ra cửa tiệm để sửa điện thoại, Thành không may đụng vào cột bê tông trên đường bị té ngã.

Vụ t.a.i n.ạ.n khiến Thành bị dập tủy sống cổ phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu sau ra đó chuyển ra Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục điều trị vì chấn t.h.ư.ơ.n.g quá nặng.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Thành được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng để tập phục hồi. Trong quá trình điều trị ở đây, tình trạng вệин của Thành có diễn biến bất thường, rối loạn cảm giác, yếu l.i.ệ.t tứ chi, không tự chủ được nên các bác sĩ đã qųếт định chuyển Thành qua Bệnh viện Đà Nẵng điều trị. Sau khi tình trạng вệин ổn định hơn, Thành lại được chuyển về Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Bác sĩ Lê Khắc Cường, Khoa Tổn t.h.ư.ơ.n.g tủy sống (Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng) cho biết, вệин nhân Thành được chẩn đoán di chứng tổn t.h.ư.ơ.n.g tủy sống cổ, viêm phổi, viêm dạ dày và suy dinh dưỡng.

“Hiện вệин nhân còn viêm phổi, yếu hết tứ chi, đại tiểu tiện không tự chủ được, thể trạng còn dè dặt”, bác sĩ Cường nói.

Theo bác sĩ Cường, вệин nhân Thành có bảo hiểm cận nghèo, tuy nhiên hiện thể trạng của вệин nhân còn rất yếu nên cần phải dùng đạm và kháng sinh đắt tiền để nâng cao thể trạng. Bệnh nhân còn phải điều trị rất lâu dài nên chi phí cũng sẽ tốn kém.

Vẻ mặt buồn bã, vừa xoa bóp tay chân cho con, bà Trần Thị Tạo (sinh 1974), mẹ của Thành kể, khi Thành được một tuổi thì vợ chồng bà chia tay. Mấy năm sau, bà có thêm được một người con gái năm nay 17 tuổi với người đàn ông khác. Ngoài ra, bà Tạo còn có một mẹ già năm nay gần 90 tuổi.

Một thân một mình nuôi mẹ già và hai con, bao nhiêu năm nay đối với bà Tạo cũng không phải dễ dàng gì. Ở quê, gia đình bà có mấy sào ruộng để trồng lúa nhưng không đủ ăn. Những lúc nông nhàn, bà Tạo tranh thủ đi phụ hồ để kiếм thêm đồng ra đồng vào. Hai người con của bà học không được nên đều nghỉ học sớm, không có côɴԍ việc ổn định.

Mấy năm nay, Thành cũng đi phụ hồ như mẹ, rồi ai thuê gì làm nấy. Còn người con gái mấy tháng vừa rồi đi học may nhưng từ lúc anh trai bị t.a.i n.ạ.n, người em gái cũng đành nghỉ học để chạy đi chạy lại phụ mẹ chăm anh.

Từ ngày Thành bị t.a.i n.ạ.n nằm viện, bà Tạo phải theo con từ вệин viện này qua вệин viện khác, trong khi gia đình không có khoản thu nhập nào. Thành từ một chàng thanh niên khỏe mạnh, sau gần 2 tháng nằm viện giờ chỉ còn nạm da bọc xương. Nhìn thấy con trai nằm bất động trên giường, lòng bà Tạo như nghẹn lại. Thành là tương lai, hy vọng của bà mà giờ nằm một chỗ, không biết bao giờ mới có thể đi lại được, cứ nghĩ đến đó, nước mắt người mẹ nghèo lại rơi.

Theo bà Tạo, khi con trai bị t.a.i n.ạ.n, nếu không có sự hỗ trợ giúp đỡ của bà con họ hàng, lối xóm và chính quyền địa phương thì mấy mẹ con bà không biết lấy đâu ra tiền để đóng viện phí. Tuy nhiên, cũng không ai có thể giúp đỡ mãi được. Bà Tạo đang lo những ngày tới, mẹ con bà chưa biết xoay đâu ra tiền để đóng viện phí.

Ông Phan Thanh Trinh, Phó Chủ tịch UBND xã Hành Minh cho biết, gia đình bà Tạo thuộc diện cận nghèo của xã. Vừa qua, sau khi Thành bị t.a.i n.ạ.n, chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ để Thành có tiền chữa вệин.

Ông Trinh cũng mong thông qua báo Dân trí, bạn đọc sẽ ủng hộ gia đình bà Tạo, để bà có tiền điều trị вệин cho con trai những ngày tiếp theo.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3930: Bà Trần Thị Tạo.

Địa chỉ: Xóm 10, thôn Tình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại: 0358.617.639

2. Báo điện tử Dân trí

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 1017378606

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại t.h.ư.ơ.n.g Việt Nam – Chi nhánh Thành Côɴԍ – Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Bấm vào đây để ủng hộ

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 126000081304

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Côɴԍ Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và p.h.át triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 26110002631994

Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và p.h.át triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0231195149383

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

– Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

– Số tài khoản VND: 1400206035022

– Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ.

* Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

– Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

– Số tải khoản VND: 6668882468

– Chi nhánh Hà Nội.

3: Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Côɴԍ Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh.

Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 – 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chính); hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tel: 0292.3.733.269

https://chuyen-dong.com/xot-xa-canh-me-ngheo-cham-con-trai-nam-liet-sau-tai-nan-gxiao-thong/

Bấm vào đây để ủng hộ