Xác minh thông tin cô gái nghèo bị lừa bán sang Myanmar làm vợ

Bà Thu trình báo với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị về việc con gái của mình bất ngờ мǻt tích và xuất hiện thông tin từ mạɴԍ xã hội là bị lừa bán sang Myanmar làm vợ, côɴԍ an đang vào cuộc tiến hành điều tra x.á.c minh vụ việc.

Ngày 12/1, ông Võ Đắc Hoá, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho biết, hiện cơ quan này đã đề nghị Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị giải qųếт đơn trình báo, kiến nghị của bà Bùi Thị Thu (SN 1975, trú thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, Gio Linh) về việc con gái bà là Bùi Thị Thảo (SN 1993) bị lừa bán sang Myanmar làm vợ.


Côɴԍ an đang x.á.c minh thông tin Bùi Thị Thảo bị lừa bán sang Myanmar làm vợ. (Ảnh: facebook)

Theo bà Thu, ngày 24/7/2020, Thảo rời Quảng Trị vào TP. HCM và có nhắn tin với em trai là Nguyễn Hoàng Việt (đang làm ở TP. HCM) nhờ tới ngân hàng rút tiền.

Cả hai có liên lạc với nhau qua mạɴԍ xã hội đến ngày 7/9/2020, sau đó Việt mất liên lạc với Thảo.


Ngày 29/11/2020, tài khoản N.T.M trên mạɴԍ xã hội Facebook đăng tải thông tin chị Thảo bị lừa bán sang Myanmar.

Gia đình bà Thu đã lập tức liên hệ với M. và được M. cho biết, người này quê quán ở Hà Nội, lấy chồng Trung Quốc và hiện đang sống tại Myanmar. M. và Thảo làm việc cùng nhau tại Trung Quốc từ đầu tháng 8/2020.

Đến cuối tháng 11/2020, M. p.h.át hiện ra Thảo đã bị lừa bán làm vợ của một người đàn ông ở Myanmar với giá khoảng 150 triệu đồng.

Bấm vào đây để ủng hộ


Thương Thảo nên M. đã kêu gọi được một số người bạn góp tiền chuộc Thảo và đưa đến ở tạm khách sạn Gia Bảo – Sở Wa Ang (thị trấn Bang Khang – bang Shan – Myanmar).

Hiện tình hình sức khỏe của Thảo đang không được tốt. Sau đó bà Thu đã không còn liên lạc được với M.

Nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc x.á.c minh, theo đó, Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng Côɴԍ an huyện Gio Linh cho hay, tài khoản N.T.M cho biết đã kêu gọi được 50 triệu đồng nhưng còn thiếu hơn 100 triệu đồng nữa mới có thể đưa Thảo từ Myanmar về nước.


Phía M. đề nghị bà Thu gửi tiền để đưa Thảo về, tuy nhiên hoàn cảnh gia đình của bà Thu vô cùng khó khăn, số tiền này hoàn toàn vượt xa khả năng của gia đình.

Qua quá trình thu thập thông tin, đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa có tung tích gì của cô gái được trình báo bị lừa bán sang Myanmar này.

Phía nhà chức trách khuyến cáo bà Thu không chuyển tiền theo yêu cầu của M. đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra.

ng: http://anninh247.xyz/xac-minh-thong-tin-co-gai-ngheo-bi-lua-ban-sang-myanmar-lam-vo/

Bấm vào đây để ủng hộ