Vụ máy bay rơi ở Indonesia: Xúc động chiếc áo hồng của hành khách nhí được tìm thấy và câu chuyện con trai nhỏ ngăn bố lên máy bay tử thần được tiết lộ

Những câu chuyện và hình ảnh liên quan đến các nạn nhân liên quan đến vụ máy bay r.ơi ở Indonesia khiến nhiều người á.m ả.nh và x.ót x.a.

Vào ngày 11/1, trang Kumparan đưa tin, Đội Nhận dạng Nạn nhân Th.ảm h.ọa (DVI) của CS Quốc gia đã nhận được 16 túi đựng th.i t.hể của các n.ạn nh.ân trên chuyến bay Sriwijaya Air SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn gần quần đảo Seribu, phía Bắc thủ đô Jakarta, Indonesia, hôm 9/1. Ngoài ra họ cũng nhận một số các vật dụng, đồ dùng được trục vớt từ biển. Hiện tại tất cả đang được kiểm tra để nhận dạng.

Một số hình ảnh và câu chuyện về các n.ạn nh.ân liên quan đến chuyến bay t.ử th.ần đã được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.


Nhiều vật dụng cùng bộ ph.ận t.hi th.ể của các n.ạn nhân trên chuyến bay xấu số đã được tìm thấy.

Chiếc áo màu hồng á.m ả.nh

Trong đó g.ây á.m ả.nh hơn cả là bức hình về chiếc áo màu hồng của một bé gái, đi cùng mẹ trên chuyến bay mang số hiệu SJ182. Một bức hình về đứa trẻ mặc chiếc áo chụp cùng mẹ ở sân bay trước khi gặp n.ạn cũng được chia sẻ. Hiện chưa rõ danh tính của mẹ và bé gái trong bức hình trên.

Mặc dù vậy, hai tấm hình đã được lan truyền rộng rãi trên m.ạng xã hội và lấy đi nước mắt của nhiều người. Mọi người đều hy vọng rằng sẽ có phép nhiệm màu nào đó xảy ra.


Hình ảnh về chiếc áo của bé gái được tìm thấy trên biển khiến nhiều người á.m ả.nh và xó.t x.a.

Được biết, chuyến bay SJ182 trở 50 hành khác và 12 phi hành đoàn trong đó có 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh. Nhiều bức hình được đăng tải trên truyền thông cho thấy, một số vật dụng được trục vớt có nhiều đồ dùng của trẻ em từ quần áo đến giày dép…


Một chiếc áo khác của hà.nh khách trên chuyến bay được tìm thấy.

Bấm vào đây để ủng hộ

“Con không muốn cha đi”

Theo TribunSolo, cô Ernawati có chồng là anh Riyanto là hành khách trên chuyến bay xấu số cũng đã kể lại câu chuyện đ.au lò.ng như điềm báo của n.ạn nhân trước khi anh này lên máy bay. Theo đó, anh Riyanto đi cùng anh trai mình là Suyanto đến Jakarta bằng xe buýt rồi đến sân bay Soekarno-Hatta để lên máy bay mang số hiệu SJ182.

Trước khi đi, cậu con trai mới 1 tuổi của họ không cho anh rời khỏi nhà. “‘Cha không được đi, cha không được đi đâu cả’, thằng bé vừa khóc vừa nói”, cô Ernawati chia sẻ với phỏng viên vào ngày 10/1.

Anh Riyanto đã an ủi con trai và dỗ con đi ngủ trước khi cùng anh trai rời đi. Trước khi rời khỏi nhà, Riyanto đã nói với vợ rằng: “Nếu con nhớ anh, hãy đem quần áo của anh đến bên con”, người vợ kể lại.


Hình ảnh anh Riyanto, một hành khách trên chuyến bay SJ182.

Theo cô Ernawati, mỗi khi con trai nhớ cha, cô thường đem quần áo của anh để con trai ôm ấp cho vơi bớt nỗi nhớ nhung. Tuy nhiên cả cô và chồng không ngờ rằng đó là ngày cuối cùng họ được ở bên nhau. Hiện vẫn chưa rõ tung tích của 2 anh em Riyanto.

Trước đó, chiếc Boeing 737-500 chở theo 50 hành khách và 12 thành viên phi h.ành đoàn, đều là côɴԍ dân Indonesia, lao xuống biển khoảng 4 phút sau khi rời sân bay Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta, Indonesia chiều 9/1. Giới chức Indonesia gấp rút tổ chức chĭến dị.ch tìm kiếм cứu n.ạn, song không có hy vọng tìm thấy người sống s.ót. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao máy bay rơi. Trong khi đó Tổng thống Indonesia đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các n.ạn nhân.

“Đại diện cho chính phủ và tất cả người dân Indonesia, tôi gửi lời chia buồn sâ.u s.ắc về th.ảm k.ịch này. Chúng tôi đang làm hết sức mình để tìm kiếм các n.ạn nhân. Chúng ta cùng nhau cầu nguyện để hy vọng các nạ.n nhân được tìm thấy”.


Thân nhân các hà.nh khách mòn mỏi đợi chờ thông tin ở sân bay.

Nguồn: Kumparan, Wartakota Live

https://afamily.vn/vu-may-bay-roi-o-indonesia-xuc-dong-chiec-ao-hong-cua-hanh-khach-nhi-duoc-tim-thay-va-cau-chuyen-con-trai-nho-ngan-bo-len-may-bay-tu-than-duoc-tiet-lo-20210111101846943.ch

Bấm vào đây để ủng hộ