Vụ máy bay rơi ở Indonesia: Tìm thấy nhiều phần t.h.i t.h.ể nghi là của nạn nhân, gia đình nuôi hy vọng tìm được x.á.c người thân

Cơ quan Tìm kiếм và Cứu n.ạn Quốc gia Indonesia đã p.h.át hiện một số mảnh νỡ và mảnh th.i th.ể nghi là từ chiếc máy bay Sriwijaya Air mang số hiệu SJ182 gặp nạn hôm 9/1.

Vào ngày 9/1, máy bay Sriwijaya Air mang số hiệu SJ182 đã gặp n.ạn chỉ sau 4 phút c.ất cánh từ thủ đô Jakarta. Trên chuyến bay có 62 người, trong đó có 10 trẻ em. Máy bay được x.á.c định rơi ở quần đảo Thousand và côɴԍ việc tìm kiếм các n.ạn nh.ân đã được triển khai.


Phát hiện nhiều mảnh νỡ và mảnh th.i th.ể

Theo trang Wartakota Live, Cơ quan Tìm kiếм và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) đã tìm thấy mảnh t.hi th.ể nghi là hành khách trên chuyến bay gặp nạn và ngay lập tức đã chuyển đến nhà x.á.c tại Bệ.nh vi.ện Cản.h sá.t Jakarta để khám nghiệm t.ử t.hi.

Bệ.nh vi.ện trên đã thành lập một cơ sở khám nghiệm t.ử thi.. Gia đình n.ạn nh.ân được kêu gọi hãy trực tiếp đến b.ệnh v.iện để cung cấp ADN tại nơi khám nghiệm t.ử t.hi, để nhận dạng người xấu số nhanh nhất có thể. Ngoài ra một số vật thể khác nghi của máy bay cũng được tìm thấy ở gần đảo Lancang và đảo Laki.

Một số mảnh t.hi t.hể và mảnh νỡ nghi của máy bay xấu số.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết: “Tính đến rạng sáng 10/1, chúng tôi đã nhận được 2 túi. Túi đầu tiên chứa tài sản của hành khách. Một túi chứa các bộ phận cơ thể. Đây là những gì chúng tôi hiện đang x.á.c định”.

Danh tính phi côɴԍ lái máy bay
Theo trang Kumparan, phi côɴԍ trên chuyến bay xấu số là ông Capt Afwan (57 tuổi) hay còn được gọi là Haji Afwan. Đại úy Afwan được mọi người nhận xét có tính cách lịch thiệp và là người có nhiều năm kinh nghiệm, từng là một cựu phi côɴԍ Không quân.

“Ông ấy là một người tốt và rất tử tế. Luôn lịch sự với những người khác. Thật buồn khi nghe tin dữ về ông ấy”, một người bạn của phi côɴԍ chia sẻ.

Vợ của Haji Afwan, Pipit Rahmawati, được cho là vẫn còn s.ố.c. Bản thân Haji Afwan hiện đang sống ở Cibinong, Bogor, Tây Java. Ông có 3 người con gái, bé nhỏ nhất hiện đang học mẫu giáo.


Phi côɴԍ Haji Afwan.

Bấm vào đây để ủng hộ

Nhiều gia đình mòn mỏi chờ tin
Về phía các gia đình có thân nhân trên chuyến bay gặp nạn, họ vẫn đang chờ đợi tin tức nhưng dần hết hy vọng. Cô Sri Rahayu (38 tuổi), không cầm được nước mắt nói rằng cô có tất cả 5 người thân đi trên chuyến bay số hiệu SJ182.

“Gia đình tôi có 5 người là hành khách: Dì tôi cùng con trai, con dâu, cháu và mẹ”, cô Rahayu cho biết.


Cô Sri Rahayu có 5 người thân trên chuyến bay.

Gia đình của một sĩ quan Không quân Indonesia, Đại tá Tek Ahmad Khaidir, cũng là những hàn.h khách trên chuyến bay gặp nạ.n. Vợ và 2 con của người đàn ông này ngồi ghế số 16A, 16C và 16D.

“Tôi đang hy vọng vào một phép màu, mặc dù xét hoàn cảnh, tôi biết rằng cơ hội tìm thấy họ còn sống là rất mong manh. Tôi hy vọng ít nhất sẽ tìm được th.i t.hể của họ để chúng tôi có thể chôn cất một cách đàng hoàng”, ông Muhammad Haekal, người có anh họ Athar Rizki Riawan và 4 thành viên khác trong gia đình trên chuyến bay SJY182, nói với Channel NewsAsia.

Trong khi đó, bà Betty Saprianti cho biết 4 người thân của bà có mặt trên chuyến bay gặp nạn: dì, chú, anh em họ và con gái của người anh em này.


Thân nhân của hành khách trên chuyến bay gặp nạ.n đ.au đ.ớn khi nhận tin dữ.

Chị gái của một thành viên trong tổ bay yêu cầu giấu tên cho biết: “Gia đình tôi đang s.ợ h.ãi, đặc biệt là người mẹ già của tôi. Đó là lý do tôi nói mẹ đừng đến sân bay. Tôi thực sự ước rằng lực lượng cứu hộ sẽ tìm thấy em gái tôi còn sống”, cô nói với Channel NewsAsia tại Sân bay Soekarno-Hatta trong nước mắt.

Nguồn: Wartakota Live, Kumparan

Bấm vào đây để ủng hộ