Vụ máy bay rơi ở Indonesia: Cha nhìn ảnh con mới sinh khóc nghẹn

Anh Yaman Zai đã sống ở thành phố Pontianak được 1 năm. Vì thế, theo dự định, vợ và 3 đứa con của anh sẽ bay đến đây để cả gia đình đoàn tụ.
Ngày 9/1, chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia cất cánh từ thủ đô Jakarta đã gặp sự cố khiến 62 người gồm hành khách và phi hành đoàn мǻt tích.

Trong khi đội cứu hộ đang tích cực làm việc, tìm kiếм tung tích các nạn nhân thì tại sân bay Quốc tế Supadio, Pontianak, Tây Kalimantan, nhiều nhân thân của những người có mặt trên chuyến bay “đứng ngồi không yên” chờ tin tức. Cũng như nhiều nhân thân khác, anh Yaman Zai đang mong một phép màu sẽ đến với vợ và 3 đứa con của anh.


Người đàn ông thất thần nhìn ảnh đứa con mới sinh trong điện thoại (Ảnh: Tribunnews)

Người đàn ông có vợ và 3 con trên chuyến bay thẫn thờ nhìn ảnh con trong điện thoại

Được biết, anh Yaman Zai đã sống ở thành phố Pontianak được 1 năm. Vì thế, theo dự định, vợ và 3 đứa con của anh sẽ bay đến đây để đoàn tụ, sau đó cả gia đình sẽ đi nghỉ mát cùng nhau. Ngồi thất thần ở sân bay Supadio, anh Yanman Zai chỉ mong sẽ có một điều kỳ tích xảy ra với vợ con mình.

Anh chia sẻ trong dòng nước mắt. “Lần cuối cùng anh liên lạc được vợ con là vào lúc 2h30 ngày 9/1 (theo giờ địa phương). Khi đó 4 mẹ con đang ở sân bay chuẩn bị hành trình đến thành phố Pontianak. Tôi đã đợi vợ con ít nhất 1 tiếng nhưng không thấy họ, điện thoại cũng không thể liên lạc được”.


Anh Yaman Zai mắt đỏ hoe khiến nhiều người xót xa (Ảnh: Tribunnews)

Hình ảnh người đàn ông ngồi bần thần, mắt đỏ hoe nhìn đứa con mới sinh trong điện thoại đã khiến không ít người xót xa. Ngoài anh Yaman Zai, nhiều thân nhân khác cũng gục đầu khóc nức nở. Không khí đau t.h.ư.ơ.n.g bao trùm cả sân bay.

Hiện nay, một số chuyên gia tâm lý đã có mặt tại sân bay Supadio, đề phòng trường hợp các nhân thân bị khủng hoảng, không giữ nổi bình tĩnh.

Bấm vào đây để ủng hộ


Nhiều nhân thân khác đứng ngồi không yên tại sân bay (Ảnh: Tribunnews)

Lời kể của ngư dân khi máy bay rơi

Chiều 9/1, nhà chức trách Indonesia x.á.c nhận chuyến bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã rơi xuống biển chỉ sau 4 phút cất cánh. Ông Surachman, đại diện chính quyền khu vực Quần đảo Nam Seribu cho biết: “Chúng tôi đã tìm thấy mảnh νỡ của chiếc máy bay này nhờ mỏ neo và sự hỗ trợ của các ngư dân”.


Một số mảnh νỡ được cho là của máy bay được tìm thấy (Ảnh: CNN)

Ngoài ra, một ngư dân đã khai báo với các nhà chức trách rằng vào thời điểm chiếc máy bay mất liên lạc, họ đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn. Còn theo ông Junaedi, nhà chức trách tại quần đảo Seribu thì ông đã nhận được thông tin rằng nhiều người dân tại đảo Lancang cho biết họ đã nhìn thấy một vụ rơi máy bay.

Đồng thời, một số ngư dân chứng kiến chiếc máy rơi đã ngay lập tức liên lạc với lực lượng cứu hộ.


Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếм nạn nhân (Ảnh: Metro TV)

Trong đêm 9/1, côɴԍ tác tìm kiếм các nạn nhân vẫn đang được lực lượng cứu hộ khẩn trương triển khai. Nhiều mảnh νỡ, các bộ phận được cho là của cơ thể người, quần áo và đồ dùng đã được tìm thấy trên biển. Các thông tin tiếp theo về sự việc sẽ được cập nhật tại YAN!

https://www.yan.vn/vu-may-bay-roi-o-indonesia-cha-nhin-anh-con-moi-sinh-khoc-nghen-254088.htm

Bấm vào đây để ủng hộ