Trục xuất nhóm người Trung Quốc suýt vượt qua biên giới Việt Nam – Campuchia

Nhóm người Tru.ng Qu.ốc nhờ m.ôi gi.ới đưa sang Campuchia qua khu vực biên giới Tây Nam để làm thuê với giá 52 triệu đồng nhưng không thành.

Ngày 5-12, Cô.ng an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Cô.ng an) làm thủ tục trục xuất 4 người Tru.ng Qu.ốc nhập cảnh trái phép sau khi cách ly đủ 14 ngày theo quy định về phòng ngừa dị.ch Covid-19.


Nhóm người Tr.ung Q.uốc đã b.ị trục xuất về nước sau thời gian cách ly phòng ngừa dị.ch Covid-19 tại TP Hà Tiên. Ảnh: P.Vũ

Bấm vào đây để ủng hộ

Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 5-11, Yang Hang (32 tuổi), Jin Yue (31 tuổi), Gong Shi Zheng (18 tuổi) và He Long (17 tuổi; cùng ngụ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) được người m.ôi g.iới tên Hi Cư đưa đến Bến xe khách TP Hà Tiên (Kiên Giang) để sang Campuchia làm thuê với giá thỏa thuận 52 triệu đồng. Ngay sau khi p.h.át hiện nhóm người này, Cô.ng an TP Hà Tiên mời tất cả về trụ sở làm việc rồi đưa đi cách ly tập trung để phòng ngừa dị.ch Covid-19.

Qua làm việc, 4 người này khai nhận trước đây từng làm thuê ở tỉnh Sihanouk (Campuchia) nhưng đến cuối năm 2019 về lại Trung Quốc. Sau đó, do ảnh hưởng dị.ch Covid-19, cả nhóm không thể tới nước này làm thuê nên nảy sinh ý định vượt qua biên giới Việt Nam – Campuchia. Hi Cư chính là người môi giới nên đã trực tiếp ra đón và thu hộ chiếu rồi dẫn cả nhóm đi qua đường tiểu ngạch. Khi vào lãnh thổ Việt Nam vào ngày 3-11, cả nhóm được Hi Cư đón đưa về miền Tây.

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/truc-xuat-nhom-nguoi-trung-quoc-suyt-vuot-qua-bien-gioi-viet-nam-campuchia-c46a1205566.htm

Bấm vào đây để ủng hộ