Nhiều tỉnh đóng BV dã chĭến: Bình Dương gi.ải th.ể 4 cơ sở điều trị F0

Số lượng вệин nhân m.ắc Covid-19 khỏi вệин, xuất viện tăng nên nhiều вệин viện d.ã ch.iến h.ầu như chỉ còn giường trống.

Suốt một thời gian dài qua, nước ta đã không ng.ừng đ.ẩy m.ạnh các biện p.h.áp phòng ngừa dịch вệин. Nhờ đó mà đến nay, tình hình Covid-19 ở nhiều địa phương đã d.ần xuất hiện những diễn biến t.ích c.ực.

Trong số đó phải kể đến việc số вệин nhân mắc Covid-19 khỏi вệин, đạt đủ điều kiện x.uất vi.ện tăng cao. Số giường trống tại các вệин viện d.ã ch.iến, cơ sở y tế chuyên điều trị Covid-19 cũng ngày một nhiều.


Một вệин viện d.ã ch.iến tại Bình Dương h.ầu như không còn вệин nhân. (Ảnh: Thanh Niên)

Bệnh viện d.ã ch.iến Bình Dương trống giường, có nơi không còn вệин nhân

Thanh Niên ghi nhận, tại 30 вệин viện dã chĭến, cơ sở điều trị вệин nhân Covid-19 ở Bình Dương, số giường trống đã lên đến hơn 51.051 (khoảng 80% tổng số giường). Đáng nói, trên địa bàn tỉnh, nhiều cơ sở điều trị không có вệин nhân ɴнιễм Covid-19, trong đó 4 nơi đã gi.ải th.ể.

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết thêm, những ngày v.ừa qu.a, địa phương đã rất n.ỗ l.ực phòng dịch. Về côɴԍ tác điều trị, tính đến ngày 11/10, tỉnh đã có 209.000 F0 được chữa khỏi вệин, đạt đủ điều kiện xuất viện.


Bệnh nhân giảm, nhiều giường trống trơn. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện, вệин viện dã chĭến lớn nhất tỉnh Bình Dương nằm ở Thới Hoà, TX.Bến Cát cũng chỉ có 4.000 F0 đang điều trị tại đây (trong khi côɴԍ năng là 20.081 giường вệин với tầng 1 và 2). Còn tại вệин viện d.ã ch.iến số 1, số вệин nhân Covid-19 điều trị chỉ có 57 người (trong khi có đến 250 giường вệин tầng 2).

Bấm vào đây để ủng hộ

Đáng nói, tại các cơ sở điều trị tr.ưng dụ.ng từ cơ sở y tế tư nhân như Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo 1, Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo 2… đã không còn вệин nhân Covid-19 nào. Tỉnh cũng đã gi.ải th.ể 4 cơ sở điều trị F0 gồm: khu điều trị вệин nhân Lương Thế Vinh, các khu cách ly điều trị Bàu Bàng, Dĩ An và Bắc Tân Uyên.


Bệnh viện d.ã ch.iến tại Bình Dương từng rất đông F0. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đà Nẵng thu gọn điều trị Covid tại вệин viện d.ã ch.i.ến

Không chỉ tại Bình Dương, nhiều tỉnh thành khác cũng đang dần kiểm soát được dịch вệин. Điển hình như tại Đà Nẵng, sau một thời gian dài nỗ lực phòng dịch, các вệин viện d.ã ch.iến trên địa bàn đã dần giảm mạnh số lượng вệин nhân.

Tuổi Trẻ đăng tải, mới đây, sáng ngày 11/10, Bệnh viện d.ã ch.iến số 1 Đà Nẵng đã đưa 42 вệин nhân và 3 người nhà sang Bệnh viện Ph.ổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị Covid-19. Đồng thời, nơi đây sẽ tiến hành ph.un kh.ử kh.uẩn và đóng cửa n.iêm ph.ong. Cơ s.ở vật chất trong вệин viện sẽ được giữ nguyên, toàn bộ cán bộ, côɴԍ nhân viên đều tiến hành cách ly theo quy định.

Như vậy, hiện tại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chỉ còn 1 cơ s.ở điều trị вệин nhân Covid-19, đó là Bệnh viện Ph.ổi Đà Nẵng. Các cơ s.ở khác cũng đã được rút gọn lại hoặc chuyển sang khám chữ.a вệин thông thường.


Xe chuyển F0 từ Bệnh viện d.ã ch.iến số 1 sang Bệnh viện Ph.ổi Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Để giữ vững được những kết quả đáng mừng như trên, tất cả mọi người đều tuyệt đối không được ch.ủ qu.an, l.ơ là, mà thay vào đó phải luôn thực hiện nghi.êm ch.ỉnh các qu.y định phòng dịch.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bấm vào đây để ủng hộ