Nhận xe máy mới từ chủ xe Mercedes, người đàn ông nghèo cố nhặt 100k trên đường: ‘Tôi không dám chạy ẩu nữa’


Clip: Chủ xe Mercedes tặng xe máy mới cho người đàn ông nhặt tiền rơi trên đường

Sáng 8/3, anh Huỳnh Bảo Toàn đã tiến hành trao tặng chiếc xe máy mới cho chú Nguyễn Văn Lộc – người đàn ông lao vào làn ô-tô nhặt tiền rơi hôm 6/3.

Nhận được món quà bất ngờ và quá đặc biệt này, chú Lộc không giấu được sự xúc động, nghẹn ngào: ‘May mắn gặp được anh Toàn, người khác bị bǻt đền rồi, có thể còn ňguy hiểм đến tính mạɴԍ nữa’.

Chủ xe Mercedes tặng xe máy cho người đàn ông nghèo hôm va chạm giao thông

Chiếc xe hôm va chạm là chiếc xe cũ mà họ hàng bên vợ tặng chú Lộc cách đây hơn 10 năm. Xe cũng nhiều lần ‘trở chứng’ trên đường khiến chú Lộc trở tay không kịp.

Hai vợ chồng chú Lộc không có côɴԍ việc ổn định, thu nhập bấp bênh trông chờ vào từng cuốc xe chở hàng innox của chú hàng tháng. Ngoài ra, gia đình còn có một cô con gái năm nay 15 tuổi.

‘Nhiều lần đón con trên chiếc xe máy cũ, con cũng mặc cảm. Do chưa hiểu chuyện nên con có nói tôi dừng lại ở đằng xa. Vợ chồng tôi cũng nhiều lần giải thích cho con hiểu. Giờ có xe mới rồi, chạy an toàn mà đưa con gái đến trường cũng đỡ tủi. Tôi mừng lắm, cảm ơn anh Toàn rất nhiều’ – chú Lộc chia sẻ thêm.

Nhận xe máy mới từ chủ xe Mercedes, người đàn ông nghèo cố nhặt 100k trên đường: ‘Tôi không dám chạy ẩu nữa’ 2


Chiếc xe máy cũ chạy nhiều năm đã không còn an toàn

Nhận xe máy mới từ chủ xe Mercedes, người đàn ông nghèo cố nhặt 100k trên đường: ‘Tôi không dám chạy ẩu nữa’ 3

Cú va chạm ngày hôm đó khiến chú Lộc bị xây xước nhẹ ở chân

Kể lại giây phút ňguy hiểм của ngày hôm đó, chú Lộc cho biết: ‘Lúc đó, tôi thấy tờ 100 ngàn đồng rơi từ chiếc xe tải, cuộc sống khổ cực quá mà, thấy tiền là lao đến, không kịp quan sát phía sau.

Bấm vào đây để ủng hộ

Lúc ngã xuống đường, nhìn lên thấy chiếc xe mình đụng phải là Mercedes, tôi nghĩ thôi xong rồi. Tôi có xin lỗi anh Toàn và xin anh đừng bǻt đền, tôi rất bất ngờ khi sau đó anh còn dúi vào tay tôi tờ 500 ngàn và cho tôi đi, không mảy may nhắc đến chuyện xe cộ bị hư.

Đến đêm hôm đó, anh gọi điện thoại nói sẽ tặng xe máy cho tôi. Tôi bất ngờ và xúc động lắm, không biết phải diễn tả thế nào’.

Nhận xe máy mới từ chủ xe Mercedes, người đàn ông nghèo cố nhặt 100k trên đường: ‘Tôi không dám chạy ẩu nữa’ 4


Món quà bất ngờ từ người lạ khiến chú Lộc xúc động không nói nên lời, con gái cũng đỡ mặc cảm mỗi lần được cha đưa đón

Theo chia sẻ của anh Toàn, chiếc xe máy không mới 100% nhưng đó là món quà, là tấm lòng mà anh gửi tặng đến người đàn ông nghèo chất p.h.ác, thật thà.

‘Ánh mắt khổ cực của chú ám ảnh tôi suốt đêm. Tôi không trách gì chú cả, bởi nếu là tôi lúc đó, theo phản xạ tự nhiên, có thể tôi cũng lao đến để nhặt số tiền đó. Món quà tuy không mới nhưng sẽ giúp chú lái xe an toàn hơn’ – anh Toàn chia sẻ.

‘Tôi thấy có nhiều vụ va chạm mà cả đôi bên đều đứng lại cự cãi, làm to chuyện lên. Việc va chạm chẳng ai muốn nó xảy ra cả, nên trong các tình huống nên nhẹ nhàng lắng nghe nhau rồi đi đến một kết thúc có hậu’ – anh Toàn chia sẻ thêm.

Nhận xe máy mới từ chủ xe Mercedes, người đàn ông nghèo cố nhặt 100k trên đường: ‘Tôi không dám chạy ẩu nữa’ 5

Nhận xe máy mới từ chủ xe Mercedes, người đàn ông nghèo cố nhặt 100k trên đường: ‘Tôi không dám chạy ẩu nữa’ 6


Những vết xước trên xe Mercedes của anh Toàn sau va chạm giao thông

Ngoài xe máy, anh Toàn còn hỗ trợ sang tên, làm giấy tờ chính chủ cho chú Lộc. Rồ ga, nổ máy trên con xe mới, chú Lộc nở nụ cười phúc hậu, cạnh đó, anh Toàn liên tục nhắc nhở: ‘Xe cũ không được chạy nữa nha, nhớ nha’.

Cuộc sống vẫn tồn tại những điều tốt đẹp, hãy là người tạo nên những câu chuyện tốt đẹp đó và cùng nhau lan tỏa nó.


Clip: Người đàn ông lao sang làn ô-tô cố nhặt tiền rơi trên đường

ng: https://tiin.vn/chuyen-muc/song/duoc-tang-xe-may-moi-nguoi-dan-ong-ngheo-nhat-tien-vu-mercedes-tong-toi-khong-dam-chay-au-nua.html

Bấm vào đây để ủng hộ