Người nghi dẫn nhóm Trung Quốc vào TP.HCM có biểu hiện ho, sốt

Người này được côɴԍ an đưa về từ Aeon Mall Tân Phú. Anh ta có biểu hiện ho, sốt.

Trao đổi với Zing sáng 31/7, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú, TP.HCM cho biết côɴԍ an nơi đây đang tạm giữ một người đàn ông bị nghi ngờ cầm đầu đường dây dẫn 19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

“Trong tối qua, khi thực hiện tuần tra, kiểm soát và bằng nghiệp vụ, Côɴԍ an quận Tân Phú đã p.h.át hiện, tạm giữ một nam giới người Việt Nam tại Aeon Mall Tân Phú. Người này bị tình nghi đã dẫn 19 trường hợp mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị p.h.át hiện hôm 30/7”, Chủ tịch UBND quận Tân Phú thông tin.

Bà Đang cho biết thêm khi bị tạm giữ, người này có biểu hiện ho, sốt. Lực lượng côɴԍ an đã cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy lời khai.

“Việc lấy lời khai, điều tra đang được thực hiện, chưa thể x.á.c định người này có hoạt động theo đường dây hay không. Những người tham gia lấy lời khai cũng phải tuân thủ đầy đủ quy định về phòng, chốɴg dịch của bộ y tế với khẩu trang, trang thiết bị bảo hộ”, lãnh đạo quận Tân Phú thông tin.


Nhóm 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép. Ảnh: Côɴԍ an cung cấp.

Bấm vào đây để ủng hộ

Về việc 11 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép xuất hiện trên địa bàn, bà Đang cho biết những người này đi nhiều nơi trong thành phố. Họ mới tới quận Tân Phú hôm 29/7.

Trong ca tuần tra rạng sáng 30/7, côɴԍ an p.h.át hiện những người này tại hẻm 539 Lũy Bán Bích. Thấy tổ tuần tra, họ bỏ chạy theo nhiều hướng.

Cảnh sát đã đón đầu, chặn bǻt được 9 người. Sau đó, với sự hỗ trợ của Côɴԍ an quận Tân Phú, lực lượng chức năng tạm giữ thêm 2 trường hợp khác.

Qua x.á.c minh, 11 người bị tạm giữ đến từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Chín người trong số này không xuất trình được hộ chiếu.

Quang Huy | Zing

Bấm vào đây để ủng hộ