Người đàn ông lặng lẽ cầm xấp tiền tặng bà con về quê

Thấy bà con, người đàn ông v.ẫy lại p.h.át cho mỗi cá nhân 500 nghìn đồng. Khi trao, anh còn hỏi han và động viên mọi người cố gắng, v.ững t.ay lái để về quê an toàn

Dù quãng đường xa xôi nhưng vì ảnh hưởng của dịch nên khi các tỉnh miền Nam nới lỏng giãn cách, bà con kéo nhau về quê bằng xe máy. V.ốn th.iếu th.ốn nên quãng đường h.ồi h.ương của họ thêm khó khăn, nhọc nhằn. May thay, trên hành trình đó, bà con được các mạnh thường quân giúp đỡ từ thức ăn, nước uống đến cả tiền b.ạc.


Người đàn ông cho tiền bà con khi đang trên đường về quê. (Ảnh: Nghệ An)

Mới đây, Fanpage Nghệ An đã chia sẻ hình ảnh bà con về quê được người đàn ông giúp đỡ. Cụ thể, khi gặp hàng chục người đang đi xe máy theo đoàn hướng về miền Trung, mạnh thường quân đã v.ẫy lại rồi hỗ trợ m.ỗi cá nhân 500 nghìn đồng. Lúc đưa tiền cho bà con, anh còn tận tình hỏi thăm, động viên tất cả cùng cố gắng.


Mỗi người được anh trao tặng 500 nghìn đồng. (Ảnh: Nghệ An)

Bấm vào đây để ủng hộ

Hành động đẹp của anh nhanh chóng được chia sẻ khắp các trang m.ạng và nhận về nhiều bình luận khen ngợi. Cư dân m.ạng cảm ơn t.ấm l.òng tốt, mong rằng số tiền này tuy không quá lớn nhưng sẽ giúp bà con h.ồi h.ương a.n ủ.i phần nào. Một số cư dân m.ạng bình luận: “Th.iên h.ạ tìm được t.ấm ch.ân t.ình ngh.ĩa c.ử như anh thật ít”, “Chúc anh cùng gia đình luôn m.ạnh kh.oẻ và góp thêm s.ức m.ạnh hỗ trợ bà con đang khó khăn nhé”, “Chuẩn t.ấm l.òng vàng”...


Lúc cho tiền, anh còn hỏi han động viên mọi người. (Ảnh: Nghệ An)

Trên hành trình về quê d.ẫu có nhiều gi.an kh.ổ và ng.uy h.iểm, thế nhưng bà con được a.n ủ.i và tiếp thêm s.ức m.ạnh bởi những t.ấm l.òng tốt t.ừ mạnh thường quân. Chúc cho mọi người có chuyến h.ồi h.ương an toàn, sớm đ.oàn t.ụ với gia đình.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bấm vào đây để ủng hộ