Nghệ An: Cháy lớp học, hàng trăm học sinh tiểu học phải sơ tán

Một lớp học ở Nghệ An bất ngờ bốc cháy vào thời gian nghỉ trưa khiến nhiều học sinh đang ngủ ở tầng dưới phải nhanh chóng tháo chạy ra bên ngoài sân.
Thời điểm đám cháy xảy ra, các giáo viên trong trường đã kịp thời hô hoán, gọi đội cứu hộ và nhanh chóng đưa các em học sinh sơ tán.

Chỉ mất khoảng 10 phút là đám cháy đã được khống chế và rất may là không có ai bị t.h.ư.ơ.n.g trong vụ hỏa hoạn này.

Lớp học bị cháy sau khi đã được dập lửa. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cháy lớp học khiến hàng trăm học sinh tháo chạy

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, vào khoảng 12h30 ngày 21/1, tại phòng học của lớp 5B, tầng 2 Trường tiểu học Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã xảy ra cháy. Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Côɴԍ an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng nhận được tin ngay sau đấy và có mặt tại hiện trường.


Học sinh được đưa ra ngoài sân trường khi ngọn lửa bùng lên. (Ảnh: 24h)

Khi đám cháy bùng p.h.át, khói lửa nghi ngút, cán bộ và giáo viên nhà trường liền lập tức hô hoán đưa học sinh ra bên ngoài sân trường. Rất may là sự cố xảy ra vào đúng giờ nghỉ trưa, học sinh đều đang ngủ dưới tầng một nên lớp học không có người.

Bấm vào đây để ủng hộ

Phòng Cảnh sát Phòng cháy, Chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ đã chỉ đạo Đội Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ số 8 cử lực lượng và huy động phương tiện đến dập lửa. Chỉ sau khoảng 10 phút là đám cháy đã hoàn toàn được khống chế.


Lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Bảy học sinh nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở cổng trường

Cũng trong ngày 21/1 tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong, Nghệ An đã tiếp nhận cấp cứu và chữa trị cho bảy em học sinh. Những em này là học sinh của trường tiểu học Tiền Phong 1, có dấu hiệu đau bụng dữ dội, nghi ngộ độc thức ăn sau khi ăn bánh mì ở cổng trường.

Những em học sinh được đưa vào trung tâm y tế để chăm sóc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Các em sau đó đã được đưa đi cấp cứu ngay lập tức và các bác sĩ thăm khám, chữa trị tận tình. Ông Lữ Thanh Hà, trưởng Phòng GD-ĐT huyện Quế Phong cho biết hiện sức khỏe của những em học sinh này đều đã ổn định.

Hiện tại, nguyên nhân đám cháy lớp học vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra. Về sự việc bảy học sinh ngộ độc thức ăn, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Quế Phong cũng nắm được thông tin và đến thăm hỏi kịp thời.

nguon: yan

Bấm vào đây để ủng hộ