Nam sinh ngủ quên đến mức “cảnh sát phải p.h.á cửa gọi dậy đi thi đại học” gây bão 1 năm trước giờ ra sao?

Sự cố ngủ quên khi đi thi khiến nam sinh Lào Cai nổi tiếng bất đắc dĩ trên mạɴԍ xã hội.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, nam sinh Lê Hoàng Quốc (học sinh lớp 12D1 trường THPT Số 1 Lào Cai) đã gây bão cộng đồng mạɴԍ bởi tình huống vô cùng éo le.

Nam sinh ngủ quên trước giờ thi, được cảnh sát giao thông đến tận nhà p.h.á cửa gọi dậy. Lúc đó, nam sinh này đã ngay lập tức thu dọn đồ đạc, chỉ kịp mang theo chiếc quần dài mặc cho hợp quy chế thi.

Lúc sau, Hoàng Quốc cho biết toàn bộ nguyên nhân cho sự cố bất đắc dĩ này: “Gia đình có buổi khai trương nhà hàng nên không có ai ở nhà, bản thân đã tự đặt báo thức nhưng điện thoại bị hết pin nên ngủ quên”.


Nam sinh nổi tiếng bất đắc dĩ do ngủ quên phải để CSGT đến tận nhà gọi dậy

Sau sự cố trên, tên tuổi của nam sinh này ngập tràn các trang mạɴԍ xã hội. Mới đầu, nhiều người còn nghi ngại học vấn của Hoàng Quốc, cho rằng chắc không học hành giỏi giang gì thì mới để bản thân ngủ quên thời gian thi như vậy.

Nhưng sự thật hoàn toàn khác. Anh chàng lại chính là người sáng chế ra “cây ATM gạo học đường” đầu tiên ở Lào Cai để p.h.át cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn tự động đặt ở cổng trường.


Mới đây, Hoàng Quốc chia sẻ hình ảnh về thăm trường cấp 3, đồng thời nhận bằng tốt nghiệp

Bấm vào đây để ủng hộ

Anh chàng có thành tích học tập đáng nể xuyên suốt 3 năm học phổ thông
Bẵng đi một thời gian sau sự cố trên, Hoàng Quốc trở nên kín tiếng trên mạɴԍ xã hội. Nam sinh đã khóa hầu hết mọi hình ảnh cá nhân. Anh chàng có lập 1 blog cá nhân chia sẻ quan điểm của bản thân song cũng không thường xuyên cập nhật.


Và mới đây, anh chàng khoe đã về trường cấp 3 cũ để nhận giấy báo tốt nghiệp. Nhìn ngoại hình hiện tại, có thể thấy sau gần 1 năm qua, nam sinh này đã thay đổi ít nhiều.

Được biết trong lần thi năm ngoái, nam sinh đã thi với số điểm tương đối khi 7 điểm Toán, 6,75 điểm Ngữ Văn, 7,5 điểm GDCD… Hoàng Quốc cũng đã thi đỗ ngành Thiết kế Đồ họa của trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (thuộc Đại học FPT) đúng như dự định ban đầu của mình.

Hiện tại, Hoàng Quốc đang theo học ngành Thiết kế Đồ họa của trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-sinh-ngu-quen-den-muc-canh-sat-phai-pha-cua-goi-day-di-thi-dai-hoc-gay-bao-1-nam-truoc-gio-ra-sao-161211703000509276.htm

Bấm vào đây để ủng hộ