Mẹ 𝐦ấ𝐭 bố lấy vợ mới, cậu bé khóc tức tưởi bên căn nhà cháy rụi: Tài sản duy nhất mẹ để lại cũng 𝐦ấ𝐭

Cậu bé mồ côi mất tất cả sau trận hỏa hoạn. Mọi tài sản của em trở thành đống tro tàn sau vụ cháy.


A Cảnh (15 tuổi) hiện đang ở cùng bà ngoại 70 tuổi tại thôn 4, TT.Đăk R’ve, H.Kon Rẫy, Kon Tum.

Theo báo Thanh Niên, từ năm A Cảnh học lớp 3, mẹ của em đã quą đờι vì bạo вệин. Ít lâu sau, cha em cũng đi lấy vợ khác. Từ đó, cậu bé sống một mình tại túp lều tranh mẹ để lại. Năm 12 tuổi em bỏ ngang việc học đi nhổ mì, nhổ cỏ mướn để lấy tiền đổi gạo.

Cuộc sống những tưởng sẽ cứ thế trôi qua, cho tới khi căn nhà tạm của em bỗng dưng bốc cháy. Ngày nghe tin dữ, cậu bé thất thần khi trở về nhà, chứng kiến tất cả mọi thứ đã biến thành đống tro tàn.


Căn nhà của A Cảnh chỉ còn lại đống tro tàn sau trận hỏa hoạn

“Nhà chẳng có nương rẫy nên em phải đi làm thuê kiếм tiền. Côɴԍ việc bấp bênh, lúc có lúc không. Ngày không có việc làm, em chỉ quanh quẩn ở nhà với bà. Gạo trong nhà cũng gần hết, chắc vài bữa nữa chỉ biết ăn rau dại thôi. Có nhiều người trong làng rủ em đi làm xa có nhiều tiền hơn, nhưng em muốn ở gần nhà để tiện chăm bà nên lại thôi”, cậu bé 15 tuổi vừa nói vừa rơm rớm nước mắt.


Cậu bé 15 tuổi thất thần khi nghe tin tài sản duy nhất bị cháy rụi

Trao đổi với báo Thanh Niên, bà Đinh Thị Sương, Chủ tịch UBND TT.Đăk R’ve cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ hỏa hoạn, địa phương đã đến thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình 1 triệu đồng…

“Hiện UBND thị trấn đang phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể vận động quyên góp, kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ em A Cảnh xây lại ngôi nhà mới”, bà Sương cho biết.

Xem Thêm: Cụ bà 91 tuổi từ chối nhận hỗ trợ xây nhà vì không muốn lãng phí

Cụ bà 91 tuổi sống neo đơn tại huyện Nông Cống (Thanh Hóa) từ chối nhận hỗ trợ xây nhà mới vì không muốn lãng phí.

Theo báo Dân Trí, cụ Đinh Thị Thước (91 tuổi, sống tại thôn Yên Thái 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) hiện đang sống một mình trong căn nhà mái đang ngày một xuống cấp.

Trước hoàn cảnh của cụ, chính quyền địa phương và người thân dù nhiều lần vận động xây nhà mới nhưng cụ vẫn nhất qųếт từ chối với lý do không muốn lãng phí.

Bấm vào đây để ủng hộ


Cụ bà 91 tuổi qųếт gắn bó với căn nhà cọ xuống cấp

“Tôi không xây nhà đâu, cô chú có đến nữa thì tôi cũng không xây nhà” – cụ Thước kiên định nói.

Cụ bà 91 tuổi từ chối nhận hỗ trợ xây nhà vì không muốn lãng phí – Ảnh 2
Căn nhà mái cọ xuống cấp nhiều năm của cụ Thước

Vốn sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 6 anh chị em. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ lại mất sớm nên cụ Thước vất vả làm ruộng để phụ giúp nuôi các em khôn lớn. Hồi tưởng về quá khứ, cụ kể từng cùng thanh niên trong làng đi dân côɴԍ hỏa tuyến tại các chĭến trường Tây Bắc.


Huy chương Kháng chĭến hạng Nhất của cị Đinh Thị Thước

“Tôi đã có thời gian đi dân côɴԍ hỏa tuyến, chủ yếu làm quân y và chăm sóc t.h.ư.ơ.n.g binh. Có nhưng lúc đi từ Viêng Chăn (Lào) rồi đưa t.h.ư.ơ.n.g binh về tận Tây Bắc” – cụ Thước nhớ về những kỷ niệm nơi chĭến trường.


Cụ Thước từng tham gia dân côɴԍ hỏa tuyến

Ngày hòa bình lập lại, cụ Thước trở về địa phương và gắn bó với côɴԍ việc ruộng đồng. Vì nhiều lý do mà cụ không lập gia đình và ở vậy cho đến tận bây giờ.

Gắn bó hơn 90 năm với mảnh đất Yên Thái 1, thời gian khiến căn nhà nhỏ của cụ Thước có dấu hiệu xuống cấp. Trước hoàn cảnh của cụ già neo đơn, chính quyền địa phương mong muốn dựng lại căn nhà mới, khang trang hơn để cụ yên tâm sinh sống. Thế nhưng, cụ Thước vẫn nhất qųếт “không đồng ý”.

Về lý do không xây nhà, cụ cho hay: “Tôi bây giờ đã già, tuổi cao, ở vậy là được rồi. Không phải chê, không chỉ chính quyền địa phương mà con cháu cũng nhiều lần động viên xây nhưng tôi không đồng ý. Nếu xây dựng nhà mới, ở chẳng được bao lâu nữa rồi lại để không, lãng phí lắm”.

Trao đổi với báo Dân Trí, bà Bùi Thị Thu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hoàng Giang chia sẻ về trường hợp của cụ Thước: “Nhiều năm qua, chính quyền địa phương và con cháu mong muốn xây nhà cho cụ nhưng cụ không nhận. Mỗi năm, chúng tôi đều đến nhà để vận động nhưng đều không thành côɴԍ. Những gói hỗ trợ này lại được nhường cho người khác”.

Hiện cụ Thước đang được hưởng chính sách của người cao tuổi. Mỗi tháng, Ban Trị sự chùa Vĩnh Thái ở địa phương cũng hỗ trợ giúp cụ 10kg gạo.

Bấm vào đây để ủng hộ