Lũ lụt n.g.h.i.ê.м t.r.ọ.n.g tại Indonesia nhấn chìm 6.300 ngôi nhà

Trận lũ lụt n.g.h.i.ê.м t.r.ọ.n.g đã xảy ra tại Indonesia khiến 6.300 ngôi nhà bị nhấn chìm. Đây cũng là тнảm hoą thứ 3 liên tiếp ngay đầu năm 2021 ở quốc gia này.
Liên tiếp những тнảm hoą xảy ra tại Indonesia khiến người dân nước này chìm trong không khí đau t.h.ư.ơ.n.g.

Được biết, sau vụ máy bay rơi khiến 62 người тhiệт hąi về tính mạɴԍ, động đất 6,2 độ richter làm hàng trăm người t.h.ư.ơ.n.g vong thì mới đây, Indonesia lại gánh chịu lũ lụt n.g.h.i.ê.м t.r.ọ.n.g.


Trước đó, trận động đất 6,2 độ richter đã khiến nhiều người t.h.ư.ơ.n.g vong ở Indonesia. (Ảnh: SCMP).

Lũ lụt ảnh hưởng n.g.h.i.ê.м t.r.ọ.n.g đến người dân

Theo VOV đưa tin, lũ lụt ở Nam Kalimantan, Indonesia đã nhấn chìm hơn 6.300 ngôi nhà và gây ảnh hưởng lớn đến 22.000 người dân sống trong khu vực.

Phía Cơ quan Quản lý Thảm họa Quốc gia Indonesia cho biết, lượng mưa ngày càng tăng kể từ vài ngày qua đã dẫn đến lũ lụt ở nhiều thành phố tỉnh Nam Kalimantan. Qua theo dõi cho thấy mực nước đã đạt tới 1,5-2m, có nơi lên đến 3m. Chính quyền địa phương đã phải sơ tán hàng chục ngàn người để đảm bảo an toàn. Nhiều con đường tại đây đã bị chia cắt do ảnh hưởng bởi lũ lụt.


Lực lượng chức năng tại Indonesia sơ tán người dân đến nơi an toàn. (Ảnh: Cơ quan Quản lý Thảm họa Indonesia​).

Bấm vào đây để ủng hộ

Trước tình hình lũ lụt n.g.h.i.ê.м t.r.ọ.n.g, Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo đã điều quân đội và cảnh sát đến hỗ trợ người dân vùng lũ, đồng thời yêu cầu cung cấp thêm xuồng cao su kèm nhu yếu phẩm, đồ dùng cần thiết cho người dân.

Thảm họa không thể tránh khỏi

Chia sẻ về тнảm hoą lũ lụt ở Nam Kalimantan, Trưởng bộ phận khẩn cấp và hậu cần Cơ quan Quản lý Thảm họa tỉnh Nam Kalimantan, ông Abrianyah cho biết, đây là điều không thể tránh khỏi bởi hiện tượng khí hậu La Nina khiến lượng mưa ngày một tăng.


Đầu năm 2021, Indonesia đã xảy ra trận ngập nặng ảnh hưởng tới người dân. (Ảnh: Jakarta Post).

Cơ quan này cũng đưa ra lời kêu gọi đối với người dân, cho rằng mọi người cần duy trì cảnh giác trong bối cảnh mùa mưa sẽ còn kéo dài đến tháng 2. Ngoài ra, người dân cần theo dõi sát sao các thông tin dự báo thời tiết của Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý để chủ động phòng chốɴg thiên tai.

Được biết trước đó, mưa lớn cũng gây ra vụ sạt lở ở huyện Sumedang, phía Tây Java làm 24 người тhiệт hąi về tính mạɴԍ cùng 16 người мǻt tích. Những тнảm hoą liên tiếp xảy ra đã đẩy người dân Indonesia vào khó khăn ngay trong tháng đầu năm 2021.

nguon: https://www.yan.vn/lu-lut-nghiem-trong-tai-indonesia-nhan-chim-6300-ngoi-nha-254766.html

Bấm vào đây để ủng hộ