Lớp học thành tỷ phú có cả trăm người co 1 chân, tay cầm chai nước, hô “làm giàu” với niềm tin b.ất diệ.t

Các học viên trong lớp học trở thành tỷ phú này đều phải cầm 1 tờ giấy hoặc chai nước, chân co quắp và liên tục hô khẩu hiệu làm giàu.

Mới đây, cư dân mạn.g b.ất ngờ x.ôn x.ao trước một đoạn clip ghi lại cảnh lớp học làm giàu, làm sao để trở thành tỷ phú. Theo đó, có tới cả trăm người tập trung một chỗ, đồng loạt thực hiện thử thác.h “chịu khổ” mà người quản trò bày ra. Các học viên đều răm rắp làm theo lời hướng dẫn mà MC này chỉ đạo trong clip. Chỉ vài tiếng sau khi đăng tải, đoạn phim này thu h.út sự chú ý của netizen, làm dấy lên nhiều tra.nh c.ãi và hàng loạt các ý kiến trái chiều.

Tất cả người tham gia lớp học đều tạo dáng giống nhau, một tay cầm tờ giấy một tay cầm chai nước.

Không những thế, một bên chân phải co lên, giữ thăng bằng trong thời gian dài.

Có thể thấy, trong video ghi lại là chuỗi lời nói không ngừng nghỉ của nữ MC kiêm người quản trò. Người này liên tục “giảng giải” cho các học viên, rằng: “Đổ mồ hôi không là gì cả. Trong quá trình chinh phục mục tiêu, mồ hôi ư.ớt áo là chuyện bình thường. Bố mẹ bạn hơn 60 mươi năm nay đều sống trong nghèo khó, luôn sống trong chiếc áo đầy m.ồ h.ôi. Vậy tại sao chỉ vì một chút ích kỷ của bản thân, chỉ vì một chút mồ hôi, chỉ vì một chút cảm giác đa.u đ.ớn mà bạn cho phép mình dừng lại“.

Loạt người chen chúc, răm rắp làm theo hướng dẫn của MC kiêm người quản trò.

Những thông tin “giảng giải” chính là bài học triết lý mà các học viên tiếp nhận.

Người dẫn dắt còn nói thêm: “Hơn 60 năm nay bố mẹ bạn chỉ đang sống vì kiếм tiền. Họ chưa bao giờ có một khoảnh khắc tự do, chưa bao giờ có khoảng thời gian cho riêng mình. Bạn có muốn 60 năm sau mình cũng sống trong cuộc sống như thế không…“.

Khung cảnh oái oăm gâ.y tra.nh ra nhiều tran.h c.ãi.

Bấm vào đây để ủng hộ

Điều kỳ lạ là ai nấy đều nghiêм túc làm theo, hưởng ứng lời hô hào khẩu hiệu làm giàu từ người chỉ đạo.

Sau khi được lan truyền rộng rãi trên mạn.g xã hội, đoạn clip này đã nhận về rất nhiều lượt tương tác. Phần lớn cư dân mạn.g đều tỏ ra ng.án ng.ẩm, thậm chí hài hước trước những triết lý mang tính “giáo điều” của lớp học này. Có bình luận còn cho rằng, chỉ những ai nhẹ dạ cả tin, kẻ lười lao động, mới tin vào lời nói sáo rỗng như vậy. Và những kẻ truyền bá tư tưởng này cũng b.ị cho là đa cấp, lừ.a đ.ảo.

Thực tế, các lớp học kinh doanh đa cấ.p, mô hình làm giàu siêu tỗc, trở thành tỷ phú không khó, xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây. Mỗi một khóa học, những người hướng dẫn lại bày ra thử thách khác nhau. Nếu không phải ăn cơm bằng chân cũng là hít đất, phạt ăn ớt, leo cầu thang bộ… Ngoài ra, còn có rất nhiều những buổi chia sẻ “gắn mác” hội thảo, do các doanh nhân thành đạt “tự phong”, đến làm cô.ng tác giảng dạy.

Những bài học mang tính “giáo điều”, thông tin kíc.h động trong các lớp giảng dạy này khiến không ít người ngá.n ngẩ.m.

Không chỉ cư dân mạ.ng mà nhiều doanh nhân thực thụ đều nhận định rằng, chẳng có côn.g việc nào mang lại sự già.u có trong nhá.y mắt. Làm giàu là cả một quá trình học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như tích l.ũy ki.nh nghiệm. Người muốn làm già.u phải lao động không ngừng nghỉ, dù là trí óc hay tay chân, mới có thể kiếм được tiền và tạo ra của cải.

Từ đoạn clip trên, bất kể ai cũng nên cảnh giác trước những chiêu trò của những khóa học làm giàu như thế này. Sự thật đã chứng minh, không ít người giàu đâu chẳng thấy, chỉ thấy “tiền mất tật mang”, lại gá.nh thêm nhiều phiền phức.

Xung quanh đoạn video gây tran.h c.ãi, hiện chưa có thông tin chính x.á.c về lớp học này. Tuy nhiên, cộng đồng mạ.ng đều lên án, “c.hỉ t.rích” những hoạt động mang tính cổ súy tư tưởng lười lao động song muốn thành cô.ng nhanh như vậy.

Theo dõi Webtintuc trên

Bấm vào đây để ủng hộ