Lộ diện khắc tinh của U.n.g t.h.ư mà người trẻ yêu thích

Ly trà xanh biếc khiến người trẻ thích thú làm từ hoa đậu biếc không ngờ là một vị thần dược.

Thời gian gần đây, giới trẻ rất thích thú khi thưởng thức món thức uống lạ mang nhiều màu sắc: Xanh biếc, tim tím, hồng hồng… ở các quán trà sữa.Đó là trà làm từ hoa đậu biếc, nó không chỉ đẹp mắt mà còn nhiều côɴԍ dụng tốt cho sức khỏe.

Đậu biếc còn được gọi là đậu hoa tím là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Hoa có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.


Mới đây người ta nghiên cứu được trong hoa đậu biếc có hợp chất có thể đ;á.nh b.ạ.i u;ng th;ư.

Khả năng ch;ố.ng oxy hóa cao nên giảm tối đa sự hình thành các gốc tự do, ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, hoạt chất trong hoa Đậu biếc có côɴԍ năng ổn định di thể trong nhân tế bào, bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng nhận diện u;ng th;ư của bạch cầu và thực bào nên hạn chế được sự p.h.át triển tế bào u;ng th;ư và bảo vệ вệин nhân trong quá trình xạ trị. Mặt khác, trong phòng thí nghiệm, chất cliotide của hoa đậu biếc đã thể hiện khả năng ứ.c chế tế bào u;ng th;ư một cách đầy ấn tượng.

Tạp chí Healthy cho hay, bạn có thể dụng bất cứ bộ phận nào của hoa đậu biếc. Loại hoa rất tốt cho mắt, da và tóc…Giúp cải thiện lưu thông dòng chảy của m;á.u qua các mao mạch của mắt, cải thiện độ linh hoạt, s.ắ.c nét của thị lực.

Trong hoa đậu biếc nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: Anthocyanin (một loại flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Thực phẩm làm từ hoa đậu biếc không những trông đẹp mắt mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Bấm vào đây để ủng hộ

Hơn nữa, anthocyanin có thể ức chế được ph.ả.n ứng peroxy hóa lipid, ngăn cản sự tích tụ chất béo trong nội tạng nên giữ vóc dáng được thon thả, tránh béo phì.

Màu xanh của hoa có hoạt chất anthocyanin giúp bảo vệ DNA và lipid peroxidation khỏi t.ổ.n th;ư.ơ.ng và tăng sản xuất cytokine để tăng miễn d;ị.ch cho cơ thể.

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy cliotide trong hoa đậu biếc có khả năng kháng khuẩn in vitro chốɴg lại E. coli, K. pneumoniae , và P. aeruginosa.

Nhiều nghiên cứu cho thấy hoa đậu biếc cải thiện đáng kể ng;u.y c.ơ t;ử v;o.ng do động mạch vành vì giúp bảo vệ thành mạch, ngừa xơ cứng mạch m;á.u, giảm thuyên tắc мáu ngăn ngừa huyết khối n.ã.o và giảm h;u.y.ết áp.

Khi x;á.c định đ.ộ.c tính của anthocyanin trong hoa đậu biếc, người ta nhận thấy anthocyanin không có tác dụng bất lợi nào được báo cáo khi cho người lớn uống đến 640 milligam mỗi ngày.

Do đó, với mức độ uống 1-2 ly trà hoa đậu biếc trong ngày (khoảng 5-10 bông, tương đương 1-2 gam hoa khô) thiết nghĩ cũng không có h.ạ.i.

Trang Dung (Nguồn Medical Technology)

Bấm vào đây để ủng hộ