Kỳ bí: Người đàn ông Thanh Hóa bị TN gần nhà, CA mang đi an táng trong đêm, 3 ngày sau mới p.h.át loa tìm người thân

Người được đề cập tới là ông Lê Văn D. (SN 1963), trú tại thôn Quang Trung, xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa). Vụ TN xảy ra vào đêm 6/3, trên QL1A, đoạn qua xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa.

Chiều 9/3, ông Lê Văn Hùng (SN 1957 – anh trai nạn nhân) cho biết, gia đình và người dân địa phương rất ngờ, khó hiểu khi lực lượng côɴԍ an và chính quyền địa phương đã vội vàng mang ông D. đi an táng ngay trong đêm, mà không thông báo với gia đình. Đến lúc này, họ chưa nhận được bất kỳ lời giải thích nào từ chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Theo ông Hùng, tối 6/3, em trai ông ra khỏi nhà tới các gia đình trong thôn chơi. Đến khuya không thấy ông D. về nên mọi người đi tìm nhưng không thấy. Sáng hôm sau, vợ và con tiếp tục đi tìm nhưng tung tích ông D. vẫn “bặt vô âm tín”.

15h ngày 7/3, gia đình ông Hùng nghe thông tin đêm qua có một người đàn ông bị TN (với xe đầu kéo) và đã được an táng trong nghĩa trang của thôn. Do không thấy ông D. về nhà, tìm kiếм không có kết quả, gia đình đã tới côɴԍ an xã hỏi thăm, xin cho xem hình ảnh chụp người bị TN.

Xem hình ảnh xong, gia đình ông Hùng không khỏi sửng sốt, người được côɴԍ an và chính quyền an táng ngay trong đêm tại nghĩa trang thôn Quang Trung chính là ông D.

Cũng theo ông Hùng, thông tin gia đình nắm được, vụ TN xảy ra trong khoảng thời gian từ 21 – 22h ngày 6/3, trên tuyến đường tránh QL1A, đoạn qua xã Hoằng Đồng (cách nhà ông D. khoảng 1km). Đến khoảng 4 -5h sáng hôm sau (ngay trong đêm), ông D. đã được côɴԍ an và chính quyền địa phương đem tới an táng tại nghĩa trang của thôn Quang Trung, mà gia đình không hề hay biết.

Bà Nguyễn Thị Tình (SN 1968 – vợ ông D.) cho biết, bà và gia đình rất khó hiểu vì sao chồng mình bị TN ngay gần nhà, nhưng mọi người trong gia đình không ai hay biết. Chính quyền địa phương và côɴԍ an cũng không hề thông báo tìm thân nhân của người gặp nạn mà vội vang đi an táng ngay trong đêm (!?).


Ảnh minh họa
Tới sáng 9/3, hệ thống loa p.h.át thanh của xã Hoằng Đồng mới p.h.át thông báo tìm tung tích người gặp nạn chính là ông D., trong khi ông này đã được an táng cách đó 3 ngày.

Cũng theo bà Tình và mọi người trong gia đình, dù bị TN không qua khỏi, nhưng khuôn mặt chồng mình không biến dạng, khi xem qua hình ảnh mọi người trong nhà đều dễ dàng nhận ra ông D.

Ông Nguyễn Hữu Phương – Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng x.á.c nhận, việc ông Lê Văn D. bị TN không qua khỏi và được chôn cất ngay trong đêm 6/3 tại nghĩa trang thôn Quang Trung là đúng thực tế.

Bấm vào đây để ủng hộ

Theo ông Phương, khoảng 00h ngày 7/3, ông này nhận được tin có một người đàn ông không qua khỏi sauTN với xe đầu kéo trên tuyến đường tránh QL1A, đoạn qua địa bàn xã.


Ảnh minh họa
“Khoảng 00h đêm, các anh em côɴԍ an xã điện nói côɴԍ an huyện muốn gặp anh. Họ báo cáo tôi có một cái việc an táng người đề nghị xã chỉ địa điểm và thanh toán tiền an táng người không qua khỏi vì TN xe, sau họ sẽ làm hồ sơ hoàn lại.

Khoảng 5h, gần sáng thì an táng. Đến bây giờ (chiều 9/3) tôi cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo gì từ côɴԍ an xã. Xã không chủ trì và qųếт định việc an táng mà do Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Côɴԍ an huyện Hoằng Hóa” – ông Phương cho hay.

Ông Nguyễn Hữu Phương đề nghị PV gặp Trung úy Nguyễn Dương Tùng – Phó trưởng Côɴԍ an xã Hoằng Đồng (người trực tiếp phối hợp tham gia giải qųếт vụ việc) để được cung cấp thông tin.

Trung úy Tùng cho hay, bản thân ông và Côɴԍ an xã Hoằng Đồng chỉ tham gia bảo vệ hiện trường, phối hợp điều tra vụ việc nên không có thẩm quyền trả lời báo chí và đề nghị PV liên hệ Côɴԍ an huyện Hoằng Hóa.

PV tiếp tục gọi điện cho Trung tá Lê Văn Phong – Trưởng Côɴԍ an huyện Hoằng Hóa để tìm hiểu thông tin đầy đủ, khách quan đến vụ việc trên.

Khi nghe PV giới thiếu họ và tên, đơn vị côɴԍ tác và nội dung cần trao đổi thì Trung tá Phong nói “đang đi côɴԍ tác” và tắt máy.

Sáng 10/3, Đại tá Khương Duy Oanh – Phó Giám đốc (thủ trưởng Cơ quan CSĐT) Côɴԍ an tỉnh Thanh Hóa x.á.c nhận, thông tin gia đình ông D. phản ánh, ông này bị TN không qua khỏi, được CA an táng trong đêm là đúng thực tế.

“Anh em đã làm đúng quy trình. Vụ TN xong, không x.á.c định được tung tích người bị nạn, anh em đã khám nghiệm, lấy mẫu ADN, không x.á.c định được người nhà nên ra lệnh chính quyền an táng. Hai ngày sau gia đình người ta đến nhận dạng các mẫu vật đó là đúng rồi. Nếu không an táng, đóng hòm để đó thì vi phạм về luật vệ sinh, ô ɴнιễм môi trường” – Đại tá Oanh nói.

nguon: https://meovat.net/ky-bi-nguoi-dan-ong-thanh-hoa-bi-tn-gan-nha-ca-mang-di-an-tang-trong-dem-3-ngay-sau-moi-phat-loa-tim-nguoi-than-6877.html

Bấm vào đây để ủng hộ