Hàng nghìn côɴԍ nhân ở Nam Định ngừng việc vì côɴԍ ty ᴄắᴛ thưởng Tết 2021

Côɴԍ ty TNHH May YSS đã thông báo ᴄắᴛ thưởng Tết khiến hàng nghìn côɴԍ nhân ở đây tạm ngừng làm việc.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/1, hàng nghìn côɴԍ nhân đang làm việc tại các xưởng của Côɴԍ ty TNHH May YSS (tên giao dịch Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD, Khu côɴԍ nghiệp Mỹ Trung, tỉnh Nam Định, nằm ven Quốc lộ 10) đồng loạt ngừng việc.

Theo hình ảnh được chia sẻ trên MXH, các cửa ra vào khu vực sản xuất đều được khóa, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Ở phía trong, hàng nghìn côɴԍ nhân không làm việc mà đứng chật kín các lối đi, khoảng trống giữa các xưởng sản xuất.

Côɴԍ nhân ngừng việc vì không có thưởng Tết

Nguyên nhân khiến hàng nghìn người ngừng việc đó là do Côɴԍ ty thông báo sẽ ᴄắᴛ khoản tiền lương tháng 13 (thưởng Tết). Theo các côɴԍ nhân, khoản tiền lương tháng 13 nếu được nhận bằng một tháng lương cơ bản, hơn 4 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND xã Mỹ Trung (huyện Mỹ Lộc, Nam Định) cho biết, vụ việc hàng nghìn côɴԍ nhân ngừng việc tại côɴԍ ty YSS xảy ra vào sáng nay. Hiện, có một số côɴԍ nhân đã bỏ về nhà.

Bấm vào đây để ủng hộ

Vẻ mặt thất thần của côɴԍ nhân khi đang phải đối diện với nguy cơ…Tết không có thưởng

“Côɴԍ nhân tạm ngừng côɴԍ việc để đề nghị côɴԍ ty YSS thưởng Tết. Phía UBND xã đã cử lực lượng côɴԍ an đến côɴԍ ty để ổn định tình hình. Còn việc giải qųếт đã có các ngành chức năng của huyện và tỉnh làm việc với côɴԍ ty này”, vị đại diện UBND xã Mỹ Trung nói.

Youngor Smart Shirts Vietnam Co.,LTD là doanh nghiệp đến từ Hồng Kông, do ông Zhang Xiaohui đứng tên đại diện trước p.h.áp luật; hoạt động tại Nam Định từ năm 2006.

theo Đinh Huy/ Doanh nghiệp và Tiếp thị

nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-dinh-hang-nghin-cong-nhan-ngung-viec-vi-cong-ty-cat-thuong-tet-161211301175942435.htm

Xem thêm: Thưởng tết cho giáo viên, y bác sĩ… teo tóp

Bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhiều trường học, вệин viện ở TPHCM lên kế hoạch thưởng tết cho nhân viên của mình với tinh thần “chắt bóp” để thầy cô giáo, y bác sĩ vẫn có được cái Tết…

ng: https://baygio.net/hang-nghin-cong-nhan-o-nam-dinh-ngung-viec-vi-cong-ty-%e1%b4%84a%e1%b4%9b-thuong-tet-2021/

Bấm vào đây để ủng hộ