Gả con gái, đại gia Việt tặng của hồi môn “sương sương” 300 tỷ đồng

Là đại gia có tiếng trong lĩnh vực bất động sản, ông Cường không ngại “chịu chơi”, tặng toàn bộ cụm côɴԍ ty với tổng giá trị lên đến 300 tỷ đồng cho con.
Năm 2016, siêu đám cưới tại Cà Mau của con gái vị đại gia bất động sản từng tốn không ít giấy mực báo giới.

Không chỉ mời nhiều ca sĩ hạng A đến diễn tại hôn lễ 2 đêm liên tiếp, ông bố giàu có còn để lại số hồi môn “nghe qua đã choáng”.


Đại gia Phú Cường chụp ảnh cùng con gái cưng trong hôn lễ. (Ảnh: Eva)

Tổ chức đám cưới rình rang tại quê nhà

Sinh ra tại Cà Mau, vị doanh nhân tên Nguyễn Việt Cường qųếт định chọn nơi này để tổ chức hôn lễ cho con gái. Không chỉ bao trọn một nhà hàng có tiếng ở địa phương, ông còn chi 14 tỷ đồng dựng rạp cưới nguy nga như cổ tích, trang trí sân khấu rực rỡ và bày biện bàn ghế sang trọng đãi khách.


Rạp cưới nguy nga như cung điện có giá lên đến 14 tỷ đồng. (Ảnh: 24H)

Một khoản nhỏ 2 tỷ đồng trong số tiền khủng đó được giành ra để mời nhiều ngôi sao hạng A đến trình diễn tại buổi lễ. Theo nhiều nguồn tin, cát-xê của Đàm Vĩnh Hưng trong 2 đêm “ngót nghét” 330 triệu đồng, Phi Nhung cũng không kém cạnh với 220 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó, nữ ca sĩ đã dùng toàn bộ khoản này làm tiền mừng cưới.


Đại gia Việt Cường đưa con gái tiến vào lễ đường. (Ảnh: Dân Việt)

Điểm gây ấn tượng nhất “hôn lễ thế kỷ” chính là màn côɴԍ bố của hồi môn “gây choáng”. Cụ thể, ông Cường hứa sẽ giao quyền điều hành cụm côɴԍ ty con với tổng vốn điều lệ khoảng 300 tỷ đồng cho con gái. Đồng thời, 50% tiền mừng cưới thu về trong 2 đêm sẽ được trích ra làm từ thiện.

Bấm vào đây để ủng hộ

Vị đại gia đi lên từ số 0

Để có được cơ ngơi đồ sộ như hôm nay, ông Nguyễn Việt Cường (sinh năm 1957) đã từng có khoảng thời gian khó khăn khi mới lập nghiệp. Bắt đầu với côɴԍ việc làm thuê cho các xưởng mua bán thủy hải sản ở Cà Mau, doanh nhân tích góp vốn liếng dần rồi mới tách ra làm riêng.

Doanh nhân Nguyễn Việt Cường p.h.át biểu trong buổi kỷ niệm 9 năm xây dựng khu lấn biển. (Ảnh: CafeF)

Năm 1995, vị đại gia thu mua một cơ sở sản xuất đang đứng trên bờ vực p.h.á sản. Tổ chức lại bộ máy cơ cấu và mở rộng quy mô, côɴԍ ty nhờ vậy mà ngày càng p.h.át đạt. “Thừa thắng xông lên”, ông Cường tiếp tục mua thêm hàng loạt doanh nghiệp tư nhân và nhà nước khác.


Ông thường theo sát các dự án bất động sản trong giai đoạn thi côɴԍ. (Ảnh: Giadinhvietnam)

Nhờ tài kinh doanh của vị Chủ tịch, tập đoàn Phú Cường chuyên về lĩnh vực bất động sản và thủy sản đã ra đời năm 2009. Là cái tên có tiếng tăm trong giới kinh doanh, tập đoàn này từng là nhà thầu khởi côɴԍ dự án xây dựng đô thị với số vốn đầu tư lên đến 8.000 tỷ đồng.

Dù đã 4 năm trôi qua, độ hoành tráng của “đám cưới thế kỷ” tại Cà Mau vẫn là đề tài được dân mạɴԍ thỉnh thoảng nhắc đến. Nhiều người bày tỏ sự cảm kích khi buổi lễ kết thúc, ông Cường hứa sẽ chi thêm 100 tỷ đồng để xây dựng khu vực vui chơi giải trí cho dân địa phương.

https://www.yan.vn/ga-con-gai-dai-gia-viet-tang-cua-hoi-mon-suong-suong-300-ty-dong-254994.htm

Bấm vào đây để ủng hộ