Danh hài Bảo Chung: “Riêng tiền đổi xe đã tốn của tôi đến mấy ngàn cây vàng, lỗ nhiều lắm”

Danh hài Bảo Chung chia sẻ, “Tôi mua đến tận năm mươi mấy chiếc xe nhưng hiện tại giữ được có hai chiếc, bên Mỹ một chiếc, bên này một chiếc.”

Vừa qua, phó giám đốc Điền Quân, đạo diễn Khương Dừa đã đăng tải lên kênh Youtube của mình một clip quay lại cảnh anh đi thử siêu xe 10 tỷ của danh hài Bảo Chung tại phim trường.Quảng cáo

Mới đây, anh tiếp tục đăng tải một clip trò chuyện với danh hài Bảo Chung. Anh nói:


“Hiện tại, tôi đang có mặt tại đoàn làm phim Về nhà ăn tết của Hồ Bích Trâm. Trong phim này có rất nhiều diễn viên nổi tiếng, trong đó có một diễn viên hài từ hồi nhỏ tôi đã được xem khi còn tivi đen trắng. Đó là danh hài Bảo Chung.

Tính ra, anh Bảo Chung còn lớn tuổi hơn cả ba mẹ tôi nhưng anh rất trẻ trong nghề nên tôi kêu là anh. Lần đầu được gặp anh Bảo Chung ở ngoài nên tôi phải xin chụp cùng anh một tấm hình. Nhìn anh ấy trẻ quá”.

Nói rồi, Khương Dừa chạy tới xin chụp hình với danh hài Bảo Chung và hỏi anh về chiếc siêu xe .

Thấy Khương Dừa ra hỏi chuyện mình, danh hài Bảo Chung hào hứng tâm sự về thú chơi xe tốn đến bạc tỷ của anh. Anh nói:

“Tôi mới về Việt Nam được 4 năm, giờ cũng quen đi đường Sài Gòn và tự lái được rồi nhưng vẫn phải thuê tài xế để trông hộ xe những lúc đi có việc không cứ vất vạ vất vật lại bị cẩu đi mất. Mới hôm trước tôi đi xe này vào hẻm đỗ xong đi ra bị người ta cẩu xe đi đâu mất.

CÓ LẼ BẠN QUAN TÂMMgid
Chiếc xe này đi may mắn lắm nên tôi mới giữ từ đó đến giờ dù mua cũng khá lâu rồi. Tính tôi vốn không giữ xe, hồi trước tôi đổi xe liên tục dù đắt tiền đến đâu đi chăng nữa. Tính ra tôi phải đổi đến năm mươi mấy chiếc xe rồi.

Tôi mê chơi xe lắm. Chính vì đổi xe nhiều như thế nên tôi mới nghèo. Riêng tiền đổi xe đã tốn của tôi đến mấy ngàn cây vàng, lỗ nhiều lắm.

Hồi thập niên 90, tất cả những người có tiền đều đi xe bốn chỗ, không ai mua xe hai chỗ như tôi. Họ mua xe bốn chỗ để còn chở gia đình. Rất hiếm người chơi xe hai chỗ như tôi, thành ra cứ mỗi lần đổi xe là tôi lỗ đến một nửa vì chẳng ai mua lại.


Chẳng hạn, tôi mua một chiếc xe giá 140 ngàn đô (tương đương 3,2 tỷ đồng), bán lại được có vài chục ngàn đô.

Tôi mua đến tận năm mấy chiếc xe nhưng hiện tại giữ được có hai chiếc, bên Mỹ một chiếc, bên này một chiếc. Tôi cứ đổi liên tục, có chiếc mua chừng nửa tháng là đổi luôn.

Có khi tôi vừa mua xe xong, đi đường thấy chiếc khác đẹp hơn là đổi ngay sang chiếc đó dù lỗ cả trăm ngàn đô.

Nói vậy chứ đây là đam mê của tôi. Nhiều người đổ tiền vào cờ bạc còn tôi không chơi cờ bạc, chỉ mê xe thôi, tuy lỗ nhưng của vẫn còn, không tán gia bại sản.

Hồi đó tôi li dị vợ có chia tài sản, tôi nhận 2 căn nhà và 2 chiếc xe, một chiếc đi làm, một chiếc đi chơi.


Nhưng vì phải sang Mỹ định cư vì mấy đứa con nên trong vòng một tháng tôi còn lại có một chiếc xe xấu hoắc, bay luôn cả hai căn nhà.

Bấm vào đây để ủng hộ

Tôi nhớ hồi đó tôi thích chiếc xe này lắm nhưng vợ không cho mua vì muốn để tiền mua nhà. Thế là ngày nào tôi cũng ra ngồi thử trên xe. Bà ấy tự ái quá nên phải mua nó”.

Khương Dừa nghe xong phải thốt lên: ” Đúng là mỗi người một đam mê, anh Bảo Chung thích xe thật đấy”.

Nguồn: Vietgiaitri

Xem thêm: Danh hài Bảo Chung ôm 300 cây vàng mua siêu xe, dân chơi cũng phải nể

5 tuổi vào chùa, Bảo Chung đã biết hát vọng cổ. 15 tuổi anh ra đời đi theo gánh hát cải lương, làm ca sĩ với nghệ danh Phương Lâm. Những ngày đầu đi hát, Bảo Chung được danh ca Duy Khánh nhận làm đệ tử nhưng không được lên sân khấu hát như người ta. Bù lại, những lúc rảnh rỗi, Duy Khánh truyền cho Bảo Chung cách lấy giọng, luyến láy. Một lần Bảo Chung đến đoàn cải lương Sông Hàn, sẵn đoàn thiếu kép nhì, ông bầu nói Bảo Chung thử giọng và anh được nhận vào đoàn ngay hôm đó.
Anh kể: “Có lần tôi đóng vai hiệp sĩ mù, nhân vật phải nhắm mắt mà hát nhưng cái micro cứ trôi lạc đâu đâu, buộc tôi mở mắt ra tìm. Thế là khán giả cười rần rần còn đào kép hát đêm đó chửi tôi không ra gì “. Sau 3 năm làm nghề, có lần đoàn hát có đến 3 kép chính nên bầu sô khuyên Bảo Chung nên chuyển qua diễn hài vì thấy anh có khiếu.


Lúc đó Bảo Chung thấy hài diễn dễ ăn quá, nhờ tướng tá ốm nhom cứ bước ra sân khấu là khán giả đã cười. Nhưng khi về đoàn Sài Gòn 3, Bảo Chung mới hiểu được thế nào là hài chuyên nghiệp. “Vì ở đoàn này có bác Ba Vân, Hề Minh, Văn Chung, Kim Quang… Họ là những cây đa cây đề lúc ấy, tôi không có cửa nào để hát nên chỉ nằm trong cánh gà coi suốt” , anh kể.


Bảo Chung nói tiếp: ” Có lẽ thấy tôi siêng năng, lễ phép chịu khó học hỏi nên nhiều người t.h.ư.ơ.n.g yêu. Trong các vị ân nhân có nghệ sĩ Thành Được đã nhận tôi làm em nuôi. Riêng danh hài Văn Chung nhận tôi làm đệ tử. Rồi trong buổi diễn, chú Ba Vân nằm trong cánh gà nghe tôi hát chưa đầy 5 phút là đã khen. Sau đó ông qųếт định nhận tôi làm con nuôi. Việc này đối với tôi là phúc lớn vì không phải ai cũng có đặc ân này. Có lần thầy Văn Chung bận chạy show, cả đoàn yêu cầu tôi hát thế thầy.

Lúc đầu tôi không dám vì sợ dị nghị trò c.ư.ớ.p vai diễn của thầy, cả đoàn hát đều chửi tôi vì cái tội cứng đầu. Cuối cùng tôi cũng phải ra sân khấu diễn. Lần đó Tổ nhập tôi hay sao mà lên hát khán giả cười quá trời, tôi lọt vào mắt xanh của nghệ sĩ Thanh Điền. Anh giao tôi vai Trần Lôi trong vở Chắp cánh chim bằng. Diễn được 3 tháng là tôi đã sắm được xe hơi”.

Tiếng đồn vang xa, đoàn Trần Hữu Trang mời Bảo Chung đóng vai trưởng ấp dám dê vợ cán bộ cách mạɴԍ trong vở Bài ca tìm Mẹ . “Vai này tôi được khán giả hâm mộ cuồng nhiệt. Lúc đó mỗi đêm diễn tôi được 50 nghìn. Bầu show Duy Ngọc thấy vậy mời tôi theo đoàn của ông để tấu hài. Mỗi suất tôi được 200 nghìn, mỗi đêm chạy ít nhất cũng 4 show, xem như vừa diễn vừa hốt tiền.

Thời đó tấu hài thường là nói cho khán giả cười nhưng tôi lại chơi liên khúc hài từ những ca khúc nhạc vàng nên khán giả thích dữ lắm. Show diễn càng lúc càng đắt, đến độ bên hải ngoại nghe danh gửi lời mời đi hát luôn “, Bảo Chung nhớ lại. Nổi đình đám, Bảo Chung được mời vào chương trình Mưa bụi và chỉ một thời gian ngắn anh đã mua được nhà mặt tiền ở ngay trung tâm.

Tậu một con xe bằng cả căn nhà mặt đường

Nói về chơi xe Bảo Chung thuộc hàng có tiếng trong showbiz. Tính đến nay anh đã “chơi” qua 52 chiếc mà toàn là siêu xe. Có lần anh ôm 300 cây vàng đi mua xe trong khi thời đó nhà mặt đường quận 5 chỉ có 280 cây vàng. “Nhớ lại cảnh vợ tôi vừa ôm vàng, vừa khóc vừa xin Anh ơi mua nhà đi anh ơi là tôi không thể nào quên được”.
Có người so sánh tôi chơi xe giống Cường đô la, tôi nghĩ mê xe chắc giống nhau nhưng cách chơi khác lắm. Cường chơi xe khi bán lại có lời, chứ tôi chơi xe toàn lỗ. Mua xe mới được tuần lễ, chủ xe điện thoại tới báo tôi theo kiểu quảng cáo: Anh Chung ơi, em mới nhập về con xe này số một thế giới luôn, anh mà có xe thì trên đời này không ai bằng anh được . Nghe nhiêu đó là tôi thấy mình cнếт chắc rồi. Đang diễn từ Đà Nẵng bay về Sài Gòn, vừa bước ra sân bay là đã thấy chiếc xe đậu sẵn rước tôi về nhà luôn. Ở trong tình thế này, tôi đành phải bán lỗ chiếc xe cũ để mua chiếc mới”, Bảo Chung kể.

Vì quá mê xe nên danh hài cũng có nhiều kỷ niệm với những chiếc xế hộp mà nhắc đến thôi mắt anh đã sáng rực. “Có lần tối thấy chiếc xe có biển số 0123 đậu trước cửa nhà hàng mình đang ăn sáng. Thích quá nên tôi hỏi thẳng ông chủ: Em mê quá, anh có cách nào bán lại cho em không? Ông chủ cười rồi mắng té тáт: Thôi đi ông nội, xe này tôi mới mua cho vợ mà ông nói chuyện xui xẻo không hà.

Vậy mà ba ngày sau, nghe tin vợ ổng chê xe nhỏ quá, không chở được con cái lẫn đồ đạc nên qųếт định bán, thế là tôi mua ngay lập tức. Lần đó chỉ mới leo lên ngồi nổ máy, nghe tiếng xe gầm gừ là tôi không chịu xuống xe luôn vì sướng quá. Tối về nhà tôi không sao ngủ được, cứ nôn nao đến sáng để đem xe đi khoe với bạn bè. Có lần tôi đậu xe ngay trước trường ĐH Sư phạm, cho xe xoè cánh cửa lên như con đại bàng tung cánh, các em sinh viên bu lại ngắm xe trầm trồ, có người còn la to: Trời đất ơi xe gì đã quá. Nói thật nghe nhiêu đó thôi là tôi đã ngất ngây rồi”.


Bảo Chung nói anh nhớ nhất là chiếc xe mui trần đầu tiên dùng để đi diễn đã bị côɴԍ an thổi còi phạt vì cái tội cưa mui xe. Tôi nói nhỏ với ảnh: Xe này là hàng độc của em mà . Sau đó tôi nhấn nút một cái, hai cánh cửa trồi lên, ảnh há hốc nhìn rồi lắc đầu: Nghệ sĩ gì mà chơi xe gì mà kinh thế” , danh hài nhớ lại. Bảo Chung kể đến giờ mỗi lần anh về Mỹ là gia đình rất sợ vì Bảo Chung có “lý lịch” tốt nên mỗi lần muốn đổi xe là các ngân hàng khoái lắm. “Ở Mỹ người ta không dám chơi xe như Việt Nam đâu vì mỗi năm tôi đều đổi xe nên dân Mỹ nể lắm”.

Chơi xế hộp vào hàng đáng nể nhưng Bảo Chung rất kỵ xe mô tô chỉ vì sự cố nhớ đời. Có lần anh mua một chiếc mô tô giá 18 nghìn USD (khoảng 400 triệu đồng), tối lên đồ xong là cưỡi xe vào sân khấu 126 diễn với tâm lý mình có số có má rồi. “Ai dè chiếc xe lật ngang may nhờ nhiều người chạy tới đỡ xe lên chứ không gãy chân là cái chắc. Sáng hôm sau tôi bán xe ngay lập tức dù sau một ngày đã lỗ 4 nghìn USD (khoảng 100 triệu đồng)” , Bảo chung kể.

Lần khác khi đang chạy xe đi ăn sáng, vừa tới nhà hàng, một chiếc xe bất ngờ tông thẳng vào xe Bảo Chung khiến anh có cảm giác như lồng ngực mình bị νỡ tung vì ê ẩm. Từ đó về sau gia đình cấm Bảo Chung chạy xe gắn máy vì quá ư ňguy hiểм.

ng: http://webtinmoi24.com/danh-hai-bao-chung-rieng-tien-doi-xe-da-ton-cua-toi-den-may-ngan-cay-vang-lo-nhieu-lam/

Bấm vào đây để ủng hộ