Dàn sao đến đưa t.iễn Phi Nhung trong t.a.ng l.ễ tại Mỹ

Sau khi nghệ sĩ Việt Hương mang tr.o c.ố.t Phi Nhung về đ.oàn t.ụ gia đình, l.ễ t.a.ng của Phi Nhung cũng được t.ổ ch.ức để những người s.ống tại Mỹ tham dự.

Theo giờ địa phương tại Mỹ, ngày 12/10/2021 chương trình t.a.ng l.ễ của Phi Nhung được tổ ch.ức tại ch.ù.a Huệ Quang. Trong đó, l.ễ c.ầ.u s.iêu và ph.á.t t.a.ng sẽ bǻt đầu vào 11 giờ sáng (tức 1 giờ sáng 13/10 tại Việt Nam). Lễ th.ăm v.iếng từ 1 giờ trưa đến 7 giờ 30 phút tối (3 giờ – 9 giờ 30 phút sáng tại Việt Nam). L.ễ t.ư.ởng n.iệm và đ.ố.t n.ế.n 8 giờ tối (tức 10 giờ sáng tại Việt Nam).


L.ễ t.a.ng của Phi Nhung tổ chức tại Mỹ. (Ảnh: FB Nguyễn Đức Tân)

Ngoài việc được tổ chức hết sức tr.ang tr.ọng tại Mỹ, buổi lễ cũng được p.h.át trực tiếp để người h.â.m m.ộ s.ố.ng ở những quốc gia khác tiện theo dõi. Mặc dù có thể khác biệt về m.úi giờ, tuy nhiên livestream vẫn nhận về hàng chục nghìn lượt xem chứng t.ỏ c.ố ca sĩ đã được rất nhiều người qu.a.n t.âm, y.êu th.ư.ơng.

Tại Việt Nam, các nghệ sĩ như Lê Giang, Kim Ƭử Long,… đã gửi lời chào t.ạm b.iệt người bạn – người đồng nghiệp t.ừ xa. Lê Giang x.úc đ.ộng: “Bạn già Phi Nhung của tôi, v.ĩ.nh b.iệt bà. Bà m.ấ.t 10 ngày rồi nhưng v.ẫ.n còn hình ảnh của bà, giọng hát của bà v.ẫ.n còn vang. Bà hát hay lắm mà bà m.ấ.t sớm quá. Bà đ.i th.a.nh th.ả.n nhẹ nhàng đừng nghĩ gì nha Nhung. Bà ph.ù h.ộ cho các con của bà được b.ì.nh a.n nha.”


Các nghệ sĩ tại Việt Nam gửi lời t.iễn b.iệt Phi Nhung t.ừ xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tại Mỹ, nhiều nghệ sĩ đã d.ần có mặt tại buổi lễ th.ăm v.iếng. Một số gương m.ặt quen thuộc với khán giả có thể kể tên như ca sĩ Đan Nguyên, ca sĩ Hồng Ngọc, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, nhà thiết kế Calvin Hiệp, MC Giáng Ngọc, danh ca Giao Linh,…

Bấm vào đây để ủng hộ

Mạnh Quỳnh – người bạn s.ong ca có m.ối quan hệ thân thiết với Phi Nhung cũng đã có m.ặ.t. Tại đây, anh đ.ứng lâu trước b.à.n th.ờ của c.ố ca sĩ để th.ắ.p n.é.n nh.a.ng, nh.ắ.n nh.ủ những l.ời s.au c.ùng. Mạnh Quỳnh cũng ô.m ch.ặ.t Wendy Phạm, con gái r.uột c.ố ca sĩ để đ.ộng v.iên cô và đ.ó.ng g.ó.p quỹ t.ừ thiện c.u.ối đ.ờ.i của ca sĩ Phi Nhung.


Mạnh Quỳnh ôm ch.ặ.t Wendy Phạm ch.i.a b.uồn. (Ảnh: Chụp màn hình)


Bà xã c.ố nghệ sĩ Chí Tài. (Ảnh: Chụp màn hình)


MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết đeo m.ắt kính vì s.ợ khi ch.ia s.ẻ không k.ì.m được n.ư.ớc m.ắt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nguyễn Cao Kỳ Duyên thay Nguyễn Ngọc Ngạn đọc thư gửi đến Phi Nhung: “Những năm sau này Phi NhU.n.g t.h.ường xuyên về Việt Nam. Tôi không xài Internet nên không theo d.õi các s.i.nh ho.ạt của cô. Một hôm tôi đi show ở Atlantic City gặp lại Phi Nhung. Bữa đó tôi mang quyển sách k.ỷ n.iệm sân khấu vừa mới in, Phi Nhung bảo tôi: ‘Chú để con b.án cho chú nhưng con nói trước là con sẽ t.ăng gi.á mỗi cu.ốn 5 đồng. Chú cho con tiền d.ư để con về làm t.ừ thiện ở Việt Nam’.

Cô v.ắn tắ.t kể lại d.ự á.n nuôi tr.ẻ m.ồ c.ô.i của cô. Tôi rất c.ảm đ.ộng vì trước đó tôi cũng đã biết Phi Nhung hay về quê nấu những bữa ăn t.ậ.p th.ể mời các c.ụ cao n.iên đến h.ọ.p m.ặ.t, giờ lại thêm d.ự á.n nuôi tr.ẻ m.ồ c.ô.i mà dự á.n này sẽ r.ất v.ất v.ả vì mang tính lâu dài.”

Có thể nói, những lời t.i.ễn b.i.ệt, kể k.ỷ n.iệm của nghệ sĩ về Phi Nhung dường như không bao giờ là đủ. Không khó để người xem thấy những gi.ọt n.ước m.ắt b.ắt đ.ầu r.ơi khi các nghệ sĩ đến th.ăm v.iếng trong t.a.ng l.ễ. S.ự r.a đ.i của Phi Nhung là n.ỗi b.uồn th.ư.ơ.ng v.ô h.ạ.n đối với những ng.ười ở l.ạ.i.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bấm vào đây để ủng hộ