Đàm Vĩnh Hưng trải lòng về cái Tết nhớ đời: “Tôi không bao giờ quên được tờ 2 ngàn đồng cũ nát đó”


Vừa qua, trên kênh Youtube của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã tâm sự về những cái Tết khó khăn anh từng trải qua. Đó là những chuỗi ngày tôi cảm nhận được cái nghèo, cái khó khăn một cách rõ nhất

Tôi không biết cái Tết của mọi người thế nào nhưng cái Tết của tôi đã trải qua nhiều cung bậc khác nhau. Lúc còn nhỏ, tôi ở cùng ba mẹ và đón Tết với họ. Tới khi học lớp 4, gia đình tôi bǻt đầu nảy sinh biến cố, cứ lên xuống theo xã hội, cuộc sống.

Vì vậy nên một đứa trẻ như tôi ngày đó phải trải qua biết bao thăng trầm, ƈú sốƈ, từ khi ba mẹ khá giả tới lúc p.h.á sản, nhiều cảm xúc lắm.


Có những cái Tết, chỉ có tôi và em gái ở với nhau tại Sài Gòn cùng bà ngoại, ba đi làm xa còn mẹ ở một nơi khác.

Trong khi những đứa trẻ xung quanh được mua quần áo mới, được người lớn lì xì cho thì anh em tôi chẳng có ai, chỉ được ông bà ngoại lì xì cho đúng 2 ngàn đồng cũ. Tôi không bao giờ quên được tờ 2 ngàn đồng ƈũ ռáȶ đó. Cái Tết đó là cái Tết buồn nhất tôi từng trải qua, không thể nào quên.


Đến những năm 90, khi 19 tuổi, tôi định ra nước ngoài sống nhưng không được, lại phải quay trở về Sài Gòn làm một thằng cắt tóc. Đó là những chuỗi ngày tôi cảm nhận được cái nghèo, cái khó khăn một cách rõ nhất.

Hồi nhỏ tôi cũng nghèo nhưng ký ức về nó khá mơ hồ, tới năm 19 tuổi, tôi mới trải qua cái nghèo một cách khổ cực nhất, nên cảm thấy vô cùng tủi thân.

Bấm vào đây để ủng hộ


Tôi tự xây nhà, sắm sửa, làm hết mọi thứ bằng tự tay mình

Từng năm tháng trôi qua, tôi bước dần vào nghề ca hát. Nó đem lại cho tôi một cái Tết khá khẩm hơn rất nhiều. Tôi tự xây nhà, sắm sửa, làm hết mọi thứ bằng tự tay mình.

Tôi yêu Tết lắm nên ngày Tết ít khi nhận show đi diễn xa. Vào 3 ngày Tết, tôi chỉ ở quanh Sài Gòn vì Sài Gòn cho tôi được cảm giác cái Tết xa xưa trở về. Tôi sẽ đi nhà thờ, tới thăm ông bà ngoại, thăm ɦàɨ ƈốȶ của ba, đốт nhang cho em, cho ba, cho má lớn, cho ông bà. Đó là những việc tôi phải làm trong ngày mùng 1 Tết.


Sau đó, tôi sẽ xuất hành tới Nha Trang, nơi anh chị em tôi cùng tụ họp về để lì xì cho nhau.

Trong gia đình tôi có một người chị rất thành đạt, cứ Tết đến là chị ấy lại p.h.át lì xì rất nhiều cho các em trong gia đình. Tôi định dắt cả Vũ Hà đi nữa nhưng không được. Tôi mà dắt đi là nó sẽ rủa xả, làm đủ trò, thậm chí bǻt tôi mua vé máy bay nó nữa.

Năm nay tuy dịch вệин nhưng tôi kinh doanh lại rất p.h.át đạt, kɨռɦ kɦủռɢ kɦɨếք, nên tôi đón Tết rất vui.

nguon: http://kenhgiaitri24h.com/dam-vinh-hung-trai-long-ve-cai-tet-nho-doi-toi-khong-bao-gio-quen-duoc-to-2-ngan-dong-cu-nat-do/

Bấm vào đây để ủng hộ