Cuộc sống của cặp song sinh Việt – Đức sau 33 năm được tách rời

Cặp song sinh dính liền Việt – Đức được xem là đôi anh em nổi tiếng từ sau ca phẫu thuật tách rời thành côɴԍ của 33 năm trước.

Nguyễn Việt – Nguyễn Đức là cặp đôi anh em song sinh dính liền được dư luận Việt Nam biết đến kể từ sau cuộc phẫu thuật tách rời thành côɴԍ vào năm 1988. Sau 33 năm, cuộc đời của cặp đôi này đã có nhiều thay đổi khác biệt.


Cặp song sinh dính liền Việt – Đức gây xôn xao một thời với dư luận Việt Nam. (Ảnh: VnExpress)

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, ngày 25/02/1981 đáɴh dấu sự ra đời của cặp song sinh dính liền Nguyễn Việt – Nguyễn Đức, quê ở Kon Tum. Cả hai không may mắc phải hội chứng não cấp sốt cao và được đưa đi điều trị tại Nhật Bản vào năm 1986. Sau thời gian điều trị, cặp đôi song sinh đều được chữa khỏi вệин nhưng người anh Nguyễn Việt lại rơi vào tình trạng ňguy hiểм, có thể không qua khỏi bất cứ lúc nào khi mất đi vỏ não.

Sinh mệnh yếu ớt của Nguyễn Việt đã khiến sự sống của người em dính liền cơ thể – Nguyễn Đức cũng bị đe doạ. Và để bảo toàn cho người em, vào năm 1988, hơn 70 giáo sư đầu ngành tham gia hội chẩn cũng như trực tiếp thực hiện cuộc phẫu thuật tách rời kéo dài 15 tiếng.


Hai anh em song sinh được các bác sĩ chăm sóc tại вệин viện. (Ảnh: Vietnamnet)


Cả hai bên cạnh nhau không rời cho đến ca phẫu thuật tách rời thành côɴԍ vào năm 1988. (Ảnh: VnExpress)

Được biết, sau khi tách rời thành côɴԍ, người anh Nguyễn Việt đã sống cuộc đời thực vật và quą đờι vào năm 2007. Còn người em, dù được bảo toàn sự sống nhưng từ năm 1988 đến hiện tại, anh đã trải qua 10 ca phẫu thuật khiến sức khoẻ bị hạn chế. Dù vậy, anh vẫn có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con và một côɴԍ việc làm ổn định tại làng Hoà Bình Từ Dũ.

Bấm vào đây để ủng hộ


Nguyễn Đức sau phẫu thuật sống cuộc đời thực vật. (Ảnh: VnExpress)


Anh mất vào năm 2007. (Ảnh cắt từ clip)

Có dịp chia sẻ với truyền thông mới đây, người em Nguyễn Đức tiết lộ chuyện từng bị trêu ghẹo nhiều lần và có lúc nghĩ quẩn. Thế nhưng khi nghĩ đến con đường khó khăn đã trải qua, sự sống may mắn có được, nhân vật này lại có thêm nghị lực để sống tiếp phần đời còn lại của người anh xấu số. Không có khả năng đi lại bình thường nhưng Nguyễn Đức lại khiến bao người ngưỡng mộ bởi sự nỗ lực và kiên cường tự lập trong cuộc sống của mình. Trong côɴԍ việc và vun đắp gia đình, anh luôn cố gắng chủ động làm mọi thứ. Là một người cha của hai đứa trẻ, Nguyễn Đức trở thành tấm gương cũng như dành nhiều thời gian để chăm sóc, dạy dỗ và làm bạn với con.


Nguyễn Đức chia sẻ việc bản thân từng bị trêu ghẹo đến mức từng nghĩ quẩn. (Ảnh cắt từ clip)


Nguyễn Đức có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh vợ và hai con. (Ảnh cắt từ clip)


Dù không đi lại được bình thường nhưng anh luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành côɴԍ việc. (Ảnh: Vietnamnet)

Có thể nói, sau 33 năm được tách rời, dù Nguyễn Việt không may mắn quą đờι nhưng cuộc sống viên mãn, trọn vẹn của người em Nguyễn Đức lại khiến dư luận ngưỡng mộ. Được trao cơ hội sống với một cuộc đời mới sau ca phẫu thuật, Nguyễn Đức đã nỗ lực hết mình, vượt qua những khó khăn, mặc cảm và tự ti để hoà nhập vào xã hội và có được hạnh phúc đúng nghĩa.

ng: https://www.yan.vn/cuoc-song-cua-cap-song-sinh-viet-duc-sau-33-nam-duoc-tach-roi-260536.html

Bấm vào đây để ủng hộ