Vừa lên ngôi, Đỗ Thị Hà đã bị một nhà báo cà khịa xuất thân Thanh Hóa: Tại sao người quốc gia khác lại đăng quang hoa hậu Việt Nam

Sau hơn 5 tháng khởi động, tối ngày 20/11, Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức gọi tên cho Tân hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà!

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, cao 1,75 m, số đo hình thể 80-60-90. Cô là thí sinh có chiều dài đôi chân khủng nhất cuộc thi năm nay 1,11 m.

Cũng nhờ số đo hình thể chuẩn chỉnh, Đỗ Thị Hà đã lọt top hai phần thi là thời trang và bikini, ghi tên mình vào danh sách những đốithủ đánggờm cho chiếc vương miện danh giá.

Cô hiện là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân. Đỗ Thị Hà đã chứng minh sự nổi trội của mình qua các vòng thi. Cô sở hữu nụ cười tươi tắn, thu hút người đối diện, được nhiều người dự đoán sẽ đăng quang.

Ông Đỗ Văn Tào (bố của Hà) ban đầu không biết Đỗ Thị Hà thi Hoa hậu Việt Nam 2020, song dần hạnh phúc khi đông đảo khán giả ủng hộ con gái chứ không chỉ riêng quê hương Thanh Hoá.

Để có điều kiện và cơ hội đến với các cuộc thi sắc đẹp, ít ai ngờ rằng, tân Hoa hậu đã phải tiết kiệm và cân đối chi phí hàng ngày. Gia đình của Đỗ Thị Hà đều là nông dân và lao động tự do.

Bản thân cô chỉ được bố mẹ hỗ trợ 2 triệu đồng tiền sinh hoạt mỗi tháng, vì thế, cô phải dành dụm, chi tiêu hợp lý mới có thể tham gia cuộc thi. Thấu hiểu nỗi khó khăn của cha mẹ nên Đỗ Thị Hà luôn nỗ lực từng ngày và không muốn cha mẹ phải vất vả vì mình.

Trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà đã có cơ hội cọ sát với cuộc thi Hoa khôi sinh viên do trường đại học nơi cô đang theo học tổ chức.

Bấm vào đây để ủng hộ

Với Đỗ Hà, Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi chuyên nghiệp. Các anh chị trong ban tổ chức thường nghiêм khắc trong tập luyện nhưng lại dễ gần, vui tính trong lúc giải lao nên cô luôn thấy vui vẻ, thoải mái.

Sau khi cô nàng đăng quang, nhiều lời chúc mừng đã được gửi tới. Tuy nhiên, mới đây trên MXH bỗng xuất hiện một đoạn bình luận có ý “cà khịa” xuất thân của cô.

Được biết tác giả của dòng bình luận là một nhà báo hiện đang sinh sống và côɴԍ tác tại Hà Nội.

Có thể đây chỉ là dòng bình luận cho vui nhưng đã vô tình bị chụp lại và nhận về những ý kiến không hài lòng.

“Vương quốc Thanh Hóa” hay “dân 36” vốn là từ thường bị dùng theo ý nghĩa cà khịa, châm chọc.

Chính vì trước nay người Thanh Hóa thường phải nhận về nhiều phân biệt vùng miền nên dễ hiểu được phản ứng của dư luận trong trường hợp này.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đây chỉ là cách gọi vui, không hề mang ý chọc ngoáy gì.

https://8kbiz.com/vua-len-ngoi-do-thi-ha-da-bi-mot-nha-bao-ca-khia-xuat-than-thanh-hoa-tai-sao-nguoi-quoc-gia-khac-lai-dang-quang-hoa-hau-viet-nam.htm

Bấm vào đây để ủng hộ