Cha mất vì вệин hiểm ngèo, nam sinh đội khăn tang đi thi tốt nghiệp

Bố m.ấ.t vì вệин hiểm nghèo ngay trước ngày thi tốt nghiệp THPT, một nam sinh ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đội khăn tang đến trường thi.

Ngày 9-8, các tình nguyện viên và cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An không khỏi xúc động khi thấy thí sinh Trương Quang Dũng (ngụ xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn) đội khăn tang đến trường thi.

Các tình nguyện viên đã động viên, an ủi Dũng, chúc em làm bài thi tốt.

Dũng nhận nước uống từ các bạn tình nguyện viên ở điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An – Ảnh: Huyện Đoàn Kỳ Sơn

Theo lời kể của thầy Bùi Tiến Dũng – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 Trường THPT huyện Kỳ Sơn, bố Dũng là ông Trương Đức Hạnh (44 tuổi) qυα đờι hôm 7-8 sau thời gian dài chốɴg chọi với вệин U.n.g t.h.ư. Ông được đưa về quê nhà ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An để an táng.

Bấm vào đây để ủng hộ

Chiều 8-8, việc an táng hoàn tất. Đến khoảng 21h cùng ngày, Dũng mới về đến Kỳ Sơn.

“Sáng nay Dũng được người thân đưa đến điểm thi và Hội đồng thi tạo điều kiện làm thủ tục dự thi. Các giáo viên, bạn bè đã động viên để Dũng làm bài thi tốt nhất, không để dang dở việc học hành sau 12 năm đèn sách”, thầy Dũng nói.

Cũng theo thầy Bùi Tiến Dũng, ở trường em Dũng là một học sinh có học lực khá, được bạn bè, thầy cô quý mến. Bố Dũng mắc вệин hiểm nghèo, điều trị tốn kém nên gia đình càng chồng chất khó khăn.

“Tháng 7, bố Dũng được đưa về gia đình chăm sóc. Trong thời gian này, nhà trường, bạn bè hết sức quan tâm để Dũng vững tâm ôn thi cho kỳ thi cuối cấp”, thầy giáo chia sẻ.

Sau hai môn thi đầu tiên, Dũng chia sẻ với thầy cô em làm bài tạm ổn. Dũng mong được xét tuyển vào một trường côɴԍ nghệ thông tin để theo đuổi ước mơ và có côɴԍ ăn việc làm ổn định, giúp gia đình thoát nghèo.

Bấm vào đây để ủng hộ