Cả chục triệu liều νacciɴe cho trẻ sắp về: Sẽ kết thúc học trực tuyến

Chủ t.ịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Trong chuyến thăm Côɴԍ ty Pfizer, hãng này cũng hứa cung ứng 20 triệu liều νacciɴe Covid-19 cho trẻ em”.

Báo Dân Trí đưa tin cho biết, sáng 11/9, Chủ t.ịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự buổi tiếp x.úc c.ử tr.i huyện Củ Chi – TPHCM. Tại đây, ông đã có buổi thăm hỏi và làm việc trực tiếp với bà con huyện Củ Chi, đồng thời thông tin một số nội dung về kế hoạch t.iêm ch.ủng νacciɴe ngừa Covid-19 cho trẻ em.


Trong đ.ợt d.ịch lần thứ 4, trẻ em là đối tượng bị ảnh hưởng khá nhiều. (Ảnh: TTXVN)

Cụ thể, lắng nghe nguyện vọng của c.ử tr.i tại thị tr.ấn Củ Chi (huyện Củ Chi) về việc bổ sung nguồn cung νacciɴe Covid-19 để tiêm cho các em nhỏ, tạo điều kiện để các cháu đến trường, Chủ t.ịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đây là vấn đề luôn được Đ.ảng và Nhà nước đặc biệt qua.n t.âm, đặt lên h.àng đ.ầu.

Đến nay, Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn vẫn đang tiến hành xe.m x.ét để có phương án an toàn, hợp lý, dự kiến trong tháng 10 này sẽ ban hành qųếт định về việc t.iêm ch.ủng cho nhóm đ.ối t.ượng từ 12-17 tuổi.


νacciɴe Pfizer là một trong những loại được đáɴh giá cao. (Ảnh: AFP)

“Trong chuyến côɴԍ tác tại Cuba, chúng tôi đã đ.àm ph.án mua 5 triệu liều νacciɴe Covid-19 cho trẻ em trong tổng số 10 triệu liều. Trong chuyến thăm Côɴԍ ty Pfizer, hãng này cũng hứa c.ung ứ.ng 20 triệu liều νacciɴe Covid-19 cho trẻ em.

Nếu lượng νacciɴe Covid-19 trên về s.ớm, cuối tháng 10 này, chúng ta có thể tiêm cho trẻ em để các cháu đả.m bả.o an t.oàn trước khi đến trường, h.ạn ch.ế được việc phải học trực tuyến”, Chủ tịch nước chia sẻ với các c.ử ch.i”, Chủ tịch nước nói thêm.

Ngoài ra, theo lời Chủ t.ịch nước, phía hãng Pfizer rất coi trọng chuyến thăm lần này. Họ cho biết đây là lần đ.ầu t.iên có một vị ngu.yên th.ủ qu.ốc gi.a đến thăm và trực tiếp thúc đẩy quá trình cung ứng νacciɴe. Điều đó cho thấy s.ự qu.an t.âm đặc biệt của chính quyền đối với th.ế h.ệ tương lai của đất nước.

Bấm vào đây để ủng hộ


Các địa phương đang đẩy mạnh quá trình bao phủ νacciɴe. (Ảnh: Côɴԍ An Nhân Dân)

Báo Lao Động cho biết, nước ta có khoảng 25 triệu trẻ em. Trong là.n s.óng Covid-19 lần thứ tư, rất nhiều trẻ không may trở thành F0, F1, phải cách ly y tế, việc học tập của các em cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Trước vấn đề này, PGS.TS Trần Đắc Phu – C.ố v.ấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp các s.ự kiện y tế côɴԍ cộng nhấn m.ạnh, chỉ khi nào chúng ta triển khai t.iêm ch.ủng được cho trẻ em thì mới đạt m.iễn dịch cộng đồng.

“Hiện nay, thế giới đã có nhiều loại νacciɴe tiêm được cho trẻ em. Th.ủ tư.ớng cũng đã có chỉ đạo khẩ.n tr.ương t.iêm cho trẻ em, vì vậy tôi cho rằng việc này sẽ sớm được tr.iển kh.ai. Hoặc chúng ta tiêm bao phủ νacciɴe cho người lớn và trẻ em trước m.ắt cần được bảo vệ bằng nhiều biện p.h.áp d.ự p.hòng như 5K, thì có thể n.ới l.ỏng được các hoạt động xã hội, p.h.át triển kinh tế”, vị chuyên gia khẳng định.


Một số loại νacciɴe đang được dùng phổ biến. (Ảnh: AFP)

Về nguồn νacciɴe nói chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, t.ừ giờ đến cuối năm, d.ự k.iến sẽ có khoảng 120 triệu liều νacciɴe được đưa về Việt Nam. Và trong năm 2021, nước ta đặt ra mục tiêu bao phủ m.ũi 1 cho trên 70% dân số trên 18 tuổi.

Dịch вệин còn nhiều di.ễn b.iến phức tạp, kể cả khi đã được tiếp cận 2 mũi νacciɴe thì cũng hãy n.âng c.ao c.ảnh gi.ác nhé!

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bấm vào đây để ủng hộ