Cɦú ᴄɦó nổι tιếnɡ kɦắρ mιềп Tâɥ vì nóι đư̴ợᴄ tιếпɡ nɡư̴ờι: Aι nɡɦе tɦấɥ ᴄũпɡ “ᵴởп dɑ gà”

Tuy nổi tiếng khả năng “nói tiếng người” nhưng trong suốt đoạn clip do YouTuber thực hiện, người xem vẫn chưa được chiêm ngưỡng biệt tài hiếm có của chú chó.

Tại Đồng Tháp có một chú chó được cho là có thể “nói được tiếng người”. Chỉ cần nghe thấy tiếng rao như: “Ai mua muối/gạo không” là nó sẽ làm theo. Điều đó đã thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người và muốn tận mắt chứng kiến thực hư biệt tài có 1-0-2 này.


Chân dung chú chó biết “nói tiếng người” (Ảnh: Cắt từ clip)

Chú chó biết nói tiếng người

Sau khi biết thông tin về chú chó nổi tiếng có biệt tài “nói tiếng người”, chủ nhân kênh YouTube C.Đ.T. đã đến huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu thực hư. Qua trò chuyện, được biết chú chó này tên Dảo. Cũng giống như bao chú chó bình thường khác, Dảo có bộ lông màu vàng óng, điểm đặc biệt là đôi tai lúc nào cũng dựng đứng lên như thể để nghe ngóng mọi thứ xung quanh.

Chủ nhân chú cho biết: “Có ai rao ví dụ như ai gạo muối không là nó rao theo”. Theo lời người chủ, bà p.h.át hiện ra chú chó này có “biệt tài” khoảng hơn ba tháng gần đây. Bà kể khi đó đang ở nhà thì nghe thấy tiếng Dảo rao theo, bởi bình thường bà hay gửi Dảo cho nhà xung quanh để đi làm nên cũng không rõ chính x.á.c nó “nói được tiếng người” từ bao giờ.


Chủ nhân chú chó (Ảnh: Cắt từ clip)

Giải thích cặn kẽ hơn, bà cho biết, những câu Dảo rao theo phải có chữ “hông” (không) kéo dài, còn những câu ngắn, thông dụng bình thường thì nó không làm theo. Trong xóm ai cũng biết về chú chó đặc biệt này và không khỏi “nổi da gà” khi nghe thấy tiếng chú chó. Thậm chí, chính con gái bà còn thấy sợ khi tận tai nghe thấy âm thanh p.h.át ra từ chú chó.

Vẫn chưa rõ chú chó có thực sự nói được tiếng người hay không?

Hiện gia đình chủ nhân chú chó đang sống trong một căn nhà từ thiện, hoàn cảnh khá khó khăn. Đặc biệt, bà chính là mẹ của anh Tr., nổi tiếng hay vá đường tại khu vực. Vì hoàn cảnh khó khăn nên bà phải gửi chú chó cho người xung quanh nuôi giúp để đi làm. Tuy nhiên Dảo không được ăn uống đầy đủ nên dần gầy mòn. Con gái út cô thấy vậy liền nói bà đưa Dảo về chăm sóc. Ngày đón Dảo về, nhìn chú chó gầy gò, ai nhìn cũng xót xa.


Dảo quấn quýt bên chủ nhân (Ảnh: Cắt từ clip)

Tuy nổi tiếng khả năng “nói tiếng người” nhưng trong suốt đoạn clip do YouTuber thực hiện, người xem vẫn chưa được chiêm ngưỡng biệt tài hiếm có này. Mặc dù những người xung quanh đã giả giọng tiếng rao nhưng chú chó vẫn chưa “thể hiện tài năng”.

Điều này khiến nhiều người xem clip có phần bán tín bán nghi về sự thật của câu chuyện, tuy nhiên cũng có người cho rằng, có thể do các tiếng rao chưa đúng kiểu nên chú chó không làm theo.

Hiện đoạn clip vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều ý kiến của cư dân mạɴԍ. Còn bạn, bạn có thực sự tin vào việc chó có thể nói tiếng người?

Trả ơn nuôi dưỡng, chú chó giúp chủ bán hàng suốt 3 năm

Bấm vào đây để ủng hộ

Chó thật ra rất giống con người, chỉ cần bạn đối xử tốt với nó, nó sẽ toàn tâm toàn ý quan tâm yêu t.h.ư.ơ.n.g, trung thành với bạn.

Nếu có dịp đến trấn Dương Mai, huyện Đào viên, Đài loan, đi ngang con đường mới xây, bạn sẽ thấy một chú chó màu trắng đang ngồi trông một quầy trái cây.

Người dân cho biết, chú chó đã thực hiện nhiệm vụ này đã 3 năm. Khi có khách đến chú chó sẽ sủa lên vài tiếng để gọi chủ ra bán hàng.


Khách đến mua trái cây thấy chú chó trông quầy đều cảm thấy rất ngạc nhiên. (Nguồn Internet)

Chú chó tên là Đa Đa, 5 tuổi. Lúc đầu, quầy trái cây do người chủ và vợ trông coi, Đa Đa chỉ nằm bên cạnh chơi, sau đó cứ mỗi lần ông chủ vào trong nhà, Đa Đa lại tự động ngồi lên vị trí của chủ.

Mới đầu, người chủ tưởng rằng Đa Đa thích leo lên đó chơi, sau nhiều lần như vậy mới p.h.át hiện thì ra Đa Đa đang giúp ông trông quầy. Thế là ông bǻt đầu nhờ Đa Đa trông coi, cứ thế vậy mà hơn 3 năm.

Người chủ nói mẹ của Đa Đa bị viêm da rất nặng, sau khi sinh Đa Đa thì mất, ông sợ chú chó bị cнếт yểu nên đem về nuôi dưỡng, ở nhà ông đã có 5 người con, nên đặt tên chú chó là Đa Đa (nghĩa là rất nhiều).

Các con của ông lớn lên đều lần lượt có côɴԍ việc riêng, chỉ có Đa Đa vẫn ở bên cạnh ông bà, họ cũng coi Đa Đa như đứa con thứ 6 của mình.


Chỉ cần chủ vắng mặt, Đa Đa lập tức nhảy lên vị trí trông quầy, rất nhiều khách hàng nhìn thấy bộ dáng đáng yêu này của Đa Đa đều rất thích thú và lấy máy chụp lại. (Nguồn Internet)

Vợ người chủ nói Đa Đa có tinh thần trách nhiệm cao, chỉ cần 2 vợ chồng họ không ở quầy, thì nó sẽ cố gắng nhảy lên vị trí trông quầy, có khách đến sẽ lập tức sủa lên vài tiếng, thậm chí lúc có người cần tính tiền mà họ không nhìn thấy, chú sẽ sủa lên thu hút sự chú ý của họ.

Không những thế, Đa Đa còn rất biết chừng mực, chỉ cần có chủ ở đó sẽ không nhảy lên vị trí của chủ, an phận ở vị trí của mình.


Trường hợp giúp chủ trông quầy như Đa Đa, ở Nhật cũng từng có trường hợp của chú chó Shiba


Khách đến mua hàng chỉ cần bấm chuông, chú chó lập tức ngảy lên vị trí bán hàng, dùng chân mở tủ kính cho khách chọn lựa, chú chó được rất nhiều người yêu thích. (Nguồn Internet)

Nếu bên cạnh bạn có những chú chó trung thành như thế, hãy đối xử tốt với chúng nhé!

NG: http://docbaohay60.com/c%c9%a6u-%e1%b4%84%c9%a6o-no%ce%b9-t%ce%b9en%c9%a1-k%c9%a6a%cf%81-m%ce%b9e%d0%bf-ta%c9%a5-vi-no%ce%b9-du%cc%b4o%e1%b4%84-t%ce%b9e%d0%bf%c9%a1-n%c9%a1u%cc%b4o%ce%b9-a%ce%b9-n%c9%a1%c9%a6%d0%b5-t%c9%a6/

Bấm vào đây để ủng hộ