Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp “được” tước bằng luật sư: “Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay”

Mới đây, Đoàn Luật sư TP.HCM đã ra thông báo thụ lý vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại Luật sư – nhà báo Đặng Thị Hàn Ni. Theo đó, Đoàn đã chuyển các nội dung trong đơn khiếu nại của nữ CEO cho Hội đồng khen thưởng, kỷ l.u.ậ.t (thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) xem xét, ҳử ʟý. Trao đổi với báo chí ngay sáng 24/11, Hàn Ni cho biết, giữa bà và bà Hằng không có quyền và nghĩa vụ liên quan trong hoạt động nghiệp vụ luật sư, bà cũng không cung cấp dịch vụ luật sư cho bà Hằng… “Nếu bà Hằng cho rằng mình bị xúc phạм thì có thể khởi kiện ra tòa dân sự hoặc thẩm quyền giải qųếт phải là Sở Thông tin và Truyền thông – nếu cơ quan này x.á.c định tôi có những p.h.át ngôn không đúng với bà Hằng.

Việc bà Hằng gửi đơn và Đoàn Luật sư TP.HCM tiếp nhận, giải qųếт là không đúng, nơi bởi ở đây không có bất kỳ mối liên quan nào về hoạt động nghề nghiệp luật sư giữa tôi và bà Hằng”- “bông hồng thép làng báo” nói. Sau đó, phía bà chủ Đại Nam cũng đăng tải lên Facebook những động thái đáp trả: “Trong lúc tôi đang chờ đợi háo hức về những lá đơn nào là hoả tốc, nào là hoả tiễn, của Hàn Ni, Đức Hiển, thì không hiểu sao những văn bản GIẤY TRẮNG MỰC ĐEN, THẬT HƠN CHỮ THẬT này tôi cứ nhận tới tấp quý vị ơi. Vậy cái nào là PHÁP LÍ THẬT, còn cái nào là VÕ MÒM thì chắc quý vị đã rõ như ban ngày. Facebook là ảo nhưng văn bản p.h.áp lý là thật nhé Hàn Ni, Đức Hiển!

Tôi CHƯA TỪNG BỊ cơ quan nào mời về các đơn thưa kiện của Hàn Ni và Đức Hiển. Mà CHÍNH TÔI mới là người đã LÀM THẬT, KIỆN THẬT, và nhận về những kết quả p.h.áp lí THẬT HƠN BAO GIỜ HẾT. Không có vậy mà còn thực hiện liên tiếp các văn bản CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÍ, TỪNG NGƯỜI TỪNG NGƯỜI MỘT nhé quý vị. Đây mới gọi là TRUY CÙNG ĐUỔI TẬN nhé quý vị. Còn khua môi múa mép trên truyền thông chỉ có giá trị giải trí thôi. Hàn Ni, Đức Hiển cứ nói và đơn thưa vẫn cứ về tay tôi. Tôi hi vọng, rất rất hi vọng Hàn Ni sẽ sớm ĐƯỢC tước bằng luật sư! Điều ấy thật hoành tráng và vinh dự khi được cả nước mong chờ và vỗ tay rền vang nếu nó thành hiện thực! Hiếm có ai được vậy lắm nha Hàn Ni, Đức Hiển ơi.

Bấm vào đây để ủng hộ

Mà hình như sắp rồi đấy quý vị! Hàn Ni, Đức Hiển hãy nhìn mà học hỏi kinh nghiệm. Không cần hoả tốc, hoả tiễn gì hết, coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay. Tôi NÓI THẬT, và LÀM THẬT nhé. Đây mới là CUỘC CHƠI PHÁP LÝ. Gọi là cuộc chơi nhưng TRẢ GIÁ là THẬT!” Cũng theo bà Hàn Ni, Luật sư Hồ Nguyên Lễ (người bảo vệ quyền lợi cho bà Phương Hằng) hiện đang là Chủ tịch Hội đồng khen thưởng kỷ l.u.ậ.t của Đoàn Luật sư TP.HCM. Do đó, việc Hội đồng này giải qųếт đơn khiếu nại là không khách quan, côɴԍ tâm – cho dù có giao cho một luật sư nào (khác ông Lễ) giải qųếт đi chăng nữa. Trước vụ việc này, ông Nguyễn Văn Trung – Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM nói ngắn gọn:

“Tôi không trả lời gì hết, chúng tôi đang làm, nguyên tắc không trả lời báo”. Chiều 24/11, Luật sư Trần Vĩ Cường – Phó Chủ tịch Hội đồng khen thưởng, kỷ l.u.ậ.t Đoàn Luật sư TP.HCM – người trực tiếp giải qųếт đơn khiếu nại của bà Hằng cũng cho biết: Vụ việc đang trong quá trình giải qųếт, tạm thời chưa thể thông tin… Trong đơn khiếu nại, bà Phương Hằng đề nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam x.á.c minh bà Hàn Ni có đăng ký hành nghề luật sư hay không; việc bà Hàn Ni vừa làm nhà báo, vừa làm luật sư có đúng luật hay không. Về vấn đề này, bà Hàn Ni cho rằng:

Theo điểm b khoản 4 Điều 17 Luật Luật sư thì “… cán bộ, côɴԍ chức, viên chức… ” mới không được cấp Chứng chỉ hành nghề luật sư. Trong khi đó, bà Hàn Ni hiện đang làm việc cho Báo Sài Gòn Giải Phóng, theo hợp đồng lao động không x.á.c định thời hạn (không phải viên chức) nên việc bà vừa làm nhà báo vừa làm luật sư là đúng luật. Được biết, báo Sài Gòn Giải Phóng đã có côɴԍ văn gửi Đoàn Luật sư TP.HCM nêu rõ việc bà Hàn Ni làm cho Báo từ năm 2003 đến nay theo hợp đồng lao động không x.á.c định thời hạn.

Theo vietgiaitri.com

Bấm vào đây để ủng hộ