[Ảnh] Dân làng khóc nghẹn khi tìm thấy bé trai 10 tháng tuổi dưới lớp bùn đất vụ sạt lở ở Trà Leng

Hai ngày sau vụ sạt lở, t.h.i t.h.ể bé trai khoảng 10 tháng tuổi được lực lượng chức năng p.h.át hiện dưới đống đổ nát ở Trà Leng. Những người chứng kiến không cầm được nước mắt, theo Soha.

Ngày 30/10, lực lượng tìm kiếм cứu nạn tại vụ sạt lở ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã tìm thấy thêm 2 t.h.i t.h.ể của nạn nhân. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Từ sáng sớm, các đơn vị tìm kiếм đã đào bới đống đổ nát, nỗ lực tìm 13 người мǻt tích còn lại trong số 53 người bị vùi lấp. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Khoảng 8h45, các lực lượng p.h.át hiện t.h.i t.h.ể một cháu bé bị vùi sâu dưới đống đổ nát, bị một lượng lớn bùn lấp kín lên trên. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Bộ đội côɴԍ binh dùng tay đào bới lớp đất, bùn bên trên t.h.i t.h.ể nạn nhân, để đưa đứa trẻ ra ngoài. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Hàng chục cán bộ chĭến sĩ côɴԍ binh nỗ lực kéo những khúc cây lớn, bùn đất ra khỏi nơi vùi lấp bé trai. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Đến 9h20, t.h.i t.h.ể nạn nhân được đưa ra khỏi đống đổ nát. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Bấm vào đây để ủng hộ

Khoảng 11h trưa, một nạn nhân nữa được tìm thấy. Kết thúc ngày 30/10, lực lượng tìm kiếм đã p.h.át hiện thêm t.h.i t.h.ể, hiện còn 11 người мǻt tích. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Ông Hồ Văn Đê (bố anh Hùng) khóc nghẹn bên t.h.i t.h.ể con trai sau khi anh được đưa ra khỏi lớp bùn đất. “Hùng ơi, con ơi con…” – ông Đê nức nở bên t.h.i t.h.ể con trai. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)

Mẹ ruột của anh Hùng ngồi thẫn thờ bên cạnh con trai sau hai ngày tìm kiếм. (Ảnh chụp màn hình báo Soha)
Người may mắn chạy thoát được vụ sạt lở, chị Trần Thị Minh Châu (trú nóc Ông Lục, thôn 1, xã Trà Leng) kể lại được báo Côɴԍ An TP. HCM đăng tải: “Vào tối 29/10, sau khi gia đình tôi ngồi ăn cơm xong thì đi ngủ. Đến khuya thì nghe một tiếng động lớn. Linh cảm có chuyện chẳng lành nên tôi và 2 con nhỏ bỏ chạy ra kịp thoát cánh cửa nhà lên đồi núi cao, còn ngôi nhà và chồng tôi là Trần Cao N. vẫn còn мǻt tích”.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Côɴԍ An TP. HCM.
Chị Châu tâm sự: “Từ nhỏ đến giờ thì đây là lần đầu tôi mới chứng kiến cảnh tượng thật kinh khủng như thế này. Hiện tại tôi bị đau tay, chân và mặt bị trầy xước da. Hiện chồng tôi мǻt tích, rất mong cơ quan chức năng tìm thấy chồng tôi”.

Nói về vụ sạt lở đất đá ở địa phương, chị Châu kể: “Nó nhanh như chớp chỉ trong vòng 5 phút đã cuốn trôi cả ngôi làng gồm hơn 10 ngôi nhà, rất may cũng có nhiều người chạy thoát được”.

Trước đó chiều 28/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Molave, huyện Nam Trà My mưa lớn, liên tiếp xảy ra sạt lở đất.

Vụ sạt lở ở xã Trà Leng làm 53 người bị vùi lấp, trong đó 34 người sống sót, 6 người cнếт, còn 13 nạn nhân мǻt tích.

Vụ sạt lở ở xã Trà Vân khiến 20 người gặp nạn, trong đó 12 người bị t.h.ư.ơ.n.g, 8 người тử vong đã tìm thấy t.h.i t.h.ể.

Vụ sạt lở ở Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn: 11 người bị vùi lấp. 5 t.h.i t.h.ể được tìm thấy.

https:/ /daikynguyen.tv/thoi-su/anh-tim-thay-be-trai-10-thang-tuoi-duoi-lop-bun-dat-vu-sat-lo-o-tra-leng-quang-nam.html

Bấm vào đây để ủng hộ