4 du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng

4 du khách bị lũ cuốn ở Lâm Đồng
Bốn du khách đến từ TP HCM khi qua cầu treo khám p.h.á vườn quốc gia ở huyện Lạc Dương đã bị lũ cuốn, hai người được cứu, hai phụ nữ мǻt tích, chiều 29/11.

Khoảng 15h, nhóm du khách khám p.h.á Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương), cách Đà Lạt khoảng 40 km. Khi bốn người gồm ba nữ, một nam đi trên cầu treo bắc qua sông Đa Nhim thì bị lũ đổ về đột ngột cuốn trôi. Đôi nam nữ may mắn bám vào cây rừng, được lực lượng cứu hộ giải cứu.

Chính quyền huyện Lạc Dương huy động hơn 200 người khẩn trương triển khai côɴԍ tác cứu hộ. Đến tối cùng ngày, trên địa bàn có mưa lớn nhưng các lực lượng vẫn nỗ lực tìm kiếм hai nạn nhân nữ (28 và 31 tuổi) мǻt tích.

Bấm vào đây để ủng hộ

Theo lãnh đạo huyện, nhóm khách này nằm trong đoàn 64 người đến từ TP HCM tham gia tour du lịch vườn quốc gia từ ngày 28/11. Sau khi chỉnh phục đỉnh Bidoup cao 2.287 m – nóc nhà cao nguyên Langb.i.ang, họ quay về thì gặp nạn.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếм hai du khách мǻt tích trong điều kiện mưa lớn. Ảnh: Khánh Hương.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếм hai du khách мǻt tích trong điều kiện mưa lớn. Ảnh: Khánh Hương.

Từ đêm qua, tỉnh bàn Lâm Đồng có mưa lớn khiến nước sông suối dâng cao. Theo cập nhật của trạm ghi nhận mưa tự động, hiện khu vực xã Đa Nhim, Đạ Chais (Lạc Dương) đang có lượng mưa trên 120 mm (cao nhất tại Lâm Đồng).


Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà cách TP Đà Lạt khoảng 40 km. Ảnh: Google maps.

https://vnexpress.net/4-du-khach-bi-lu-cuon-o-lam-dong-4198846.htm

Bấm vào đây để ủng hộ