1 địa phương đón đàn cún cưng của F0 về chăm sóc khi chủ đi cách ly

Những chú chó sau khi được đưa về trụ sở UBND phường đã được tắm rửa sạch sẽ, cho ăn và chăm sóc cẩn t.h.ậ.n khiến chủ nhân của chúng vô cùng c.ả.m k.í.ch.

Mới đây, một fanpage trên m.ạ.ng xã hội đã chia sẻ bài đăng về việc thông tin UBND phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã cho một chiếc xe tải chở 12 chú chó của một F0 đang đi cách ly không ai trông coi về phường để chăm sóc.

Ngay bên dưới, chủ nhân của những chú chó là anh H.P. đã vào x.á.c nhận thông tin và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ của UBND phường.


Anh H.P. gửi lời cảm ơn đến UBND phường đã giúp đỡ chăm lo cho đàn chó. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, người thân của anh H.P. chia sẻ trên tr.a.ng cá nhân rằng chủ của những chú chó là F0 phải đi cách ly từ ngày 2/10. Ban đầu có gửi 12 chú chó nhờ dân quân cho ăn. Bên Bộ Y tế khi xuống x.ịt kh.uẩn cũng cho ăn h.ộ. Tuy nhiên, sau này không có ai chăm, UBND phường Quang Vinh đã đón cả đàn chó về.

“Mừng muốn rơi n.ước m.ắ.t. Tình hình là nhà em có nuôi 12 con chó nhưng nhà em thì bị F0 phải đi cách ly nhưng lại lo cho mấy bé chó ở nhà không ai cho ăn.

Và kết quả là UBND phường Quang Vinh đã chở chó về ủy ban, tắm rửa và cho ăn. Thay mặt gia đình, em xin gửi lời cảm ơn UBND và chị T. ở phường Quang Vinh rất nhiều.” – anh H.P. viết.


Đàn chó 12 con được chuyển đến phường bằng xe tải. (Ảnh: H.P.)


Chúng được tắm rửa sạch sẽ và cho ăn uống đầy đủ. (Ảnh: H.P.)

Bấm vào đây để ủng hộ

Chủ nhân của 12 chú chó còn gửi kèm đoạn clip cho thấy cả đàn đang được tắm rửa sạch sẽ. Tất cả hiện tại đều rất khỏe mạnh, ngoan ngoãn khiến anh cảm thấy a.n t.â.m hơn rất nhiều.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ trên m.ạ.ng đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dư luận. Rất nhiều người đã ủ.ng h.ộ và t.án th.ưởng hành động đầy ý nghĩa này của UBND phường Quang Vinh. Hầu hết các ý kiến đều đ.ồng tình rằng những chú chó đã rất may mắn khi nhận được s.ự qu.an t.â.m kịp thời trong lúc vắng chủ.


Hành động của UBND phường Quang Vinh nhận được s.ự ủ.ng h.ộ lớn của cư dân m.ạ.ng. (Ảnh: Chụp màn hình)

– Có khi nào được phường chăm tốt quá, đến lúc chủ nhân hết cách ly được về nhà cả 12 con đều không chịu về theo không.

– Hành động đẹp quá. Cả đàn 12 chú chó không phải là ít nhưng họ v.ẫn bỏ côɴԍ, bỏ s.ức ra để chăm sóc cho thấy cái t.â.m thật đáng quý.

– Anh chị chủ mà nhìn thấy mấy đứa “con” được chăm sóc c.ẩn th.ận vậy thì sẽ a.n t.â.m hơn nhiều. Mong gia đình sớm kh.ỏi b.ệnh để về đón đàn chó.

– Ai nuôi chó mới hiểu phải x.a cách để chúng ở một mình là l.o lắm. May mà được phường giúp đỡ kịp thời.


Những chú chó tỏ ra rất ngoan ngoãn và h.ợ.p t.á.c. (Ảnh: H.P.)

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bấm vào đây để ủng hộ